[Vật lý 9]điện nhiệt

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để đun sôi một ấm nước người ta có thể dùng hai dây dẫn R1 và R2 . nếu chỉ dùng R1 thì sau 10' nước sôi , chỉ dùng R2 thì sau 15' . hỏi thời gian đun là bao nhiêu nếu a)hai dây trên ghép //
b) dùng hai dây trên mắc nt
biết rằng hiệu điện thế của nguồn điện không đổi bỏ qua sự trao đổi nhiệt từ ấm ra mt
 
V

vocongtruong

ta có: (U^2/R1)/(U^2/R2) = 1,5 => R2=1,5*R1
khi mắc // thì: R=(R1*R2)/(R1+R2) = (1,5*R1^2)/(2,5*R1) = 0,6*R1
có: (U^2/R1)*10=(U^2/R)*t => 10*0,6*R1 = t*R1 => t=6 phút
tương tự khi mắc nt: R=R1+R2=2,5*R1
có: (U^2/R1)*10=(U^2/R)*t => 10*2,5*R1=t*R1 => t= 25 phút
 
Y

yeukhoahoc123

bạn làm rõ cho mình đi

ta có: (U^2/R1)/(U^2/R2) = 1,5 => R2=1,5*R1
khi mắc // thì: R=(R1*R2)/(R1+R2) = (1,5*R1^2)/(2,5*R1) = 0,6*R1
có: (U^2/R1)*10=(U^2/R)*t => 10*0,6*R1 = t*R1 => t=6 phút
tương tự khi mắc nt: R=R1+R2=2,5*R1
có: (U^2/R1)*10=(U^2/R)*t => 10*2,5*R1=t*R1 => t= 25 phút

bạn ui có thể làm kĩ xíu nữa dc hem??? mình chưa hiểu :(:(:(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom