[ vật lý 9]Điện học

B

beautifulgirl_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: giữa 2 điểm A,B có hiệu điện thế U= 18V, người ta mắc song song hai điện trở R1 và R2. CĐDĐ qua các điện trở là I1= 1,2A và I2= 0,8A.
a) Tính điện trở R1 và R2 và cả đoạn mach AB>
b) Tính công suất tiêu thụ của điện trở R1, R2 và cả đoạn mạch AB.
c) Tính nhiệt lượng toả ra trên đoạn mạch trong thời gian là 5 phút.
d) Tính điện năng tiêu thụ của đoạn mạch Ab trong thời gian là 10 phút.
e) muốn cho công suất tiêu thụ của cả đoạn mạch AB tăng thêm 3 lần thì thì phải mắc thêm 1 điện trở R3 bằng bao nhiêu và điện trở R3 được mắc vào đoạn mạch AB như thế nào?
giả bài nay giúp mình nha!!!!!

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
C

conan_611411

Ủa bài nj la` pAi` thj Hk I môn ly'' 9 (Huyện Duy Xuyên ma`)...............ch0 hoi? pẠn tên ji` dza` ở đâu dzậy
không dùng chữ teen nha bạn
a/ R1=U/I1=18/1.2=15 (ôm)
R2=U/I2=18/0.8=22.5 (ôm)
Rab=U/(I1+I2)=18/(1.2+0.8)=9(ôm)
b/ P1=I1.U=1.2.18=21.6(W)
P2=I2.U=0.8.18=18.8(W)
Pab=U^2/Rab=18^2/9=36(W)
c/ Q=Pab.t=36.300=10800(J).........(5'=300s)
d/ A=U.Iab.t'=18.2.600=21600(J).........(10'=600s)
e/Khi tăng thêm 3 lần thì công suất của đoạn mạch AB là
Pab'=3Pab=3..36=108(W)
Điện trở tương đương khi này là
R123=U^2/Pab'=18^2/108=3(ôm)
=> R3 phải mắc // với R1 và R2
R3=Rab.R123/(Rab-R123)=9.3/9-3=4.5(ôm)................................x0ng....:D
 
Last edited by a moderator:
Z

zohaitac

a/ do R1//R2 => U1=U2=Utm=18v
R1=U1:I1=18:1.2=15 (om)
R2=U2:R2=18:0.8=22.5(om)
Rtm=R1*R2:(R1+R2)=15*22.5:(15+22.5)=9(om)
b/ P1=U1*I1=18*1.2=21.6
 
Top Bottom