Vật lí 9 Vật lý 9 - điện học

huongds4c@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng năm 2018
24
8
21
20
Hà Nội
thcs trần dăng ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em bài này với:
Bài 1: Hai bóng đèn có cùng hiệu điện thế định mức Uo và công suất định mức tương ứng là Po1 = 20N, Po2 = 40N. Nếu mắc hai bóng đèn trên nối nhau vào nguồn điện có hiệu thế U không đổi thì thấy công suất tiêu thụ của bóng đèn thứ nhất bằng đúng công suất định mức của nó. Bỏ qua hiệu điện trở của các dây nối. Xác định công suất tiêu thụ của bóng đèn thứ hai.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Giải giúp em bài này với:
Bài 1: Hai bóng đèn có cùng hiệu điện thế định mức Uo và công suất định mức tương ứng là Po1 = 20N, Po2 = 40N. Nếu mắc hai bóng đèn trên nối nhau vào nguồn điện có hiệu thế U không đổi thì thấy công suất tiêu thụ của bóng đèn thứ nhất bằng đúng công suất định mức của nó. Bỏ qua hiệu điện trở của các dây nối. Xác định công suất tiêu thụ của bóng đèn thứ hai.
Cddd định mức của từng bóng:
I1 = Po1/Uo
I2 = Po2/Uo và R2 = Uo^2/Po2
Khi mắc hai bóng nối nhau thì I = I1 ( vì đèn 1 sáng bth )
=> P2 = I1^2*R2 =...
 
Top Bottom