Vật lí [ vật lý 9 ] Điện học

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
mmmm-png.44208
mik có vc nên hướng dẫn bạn nhé có j chưa hiểu thì hỏi nhé ^^
tính Rab
đặt Rac=x => Rbc=Rab-x
[tex]Rm=\frac{R1.x}{R1+x}+\frac{R2(Rab-x)}{R2+Rab-x}[/tex]
=> Im
[tex]I1=\frac{x}{x+R1}.Im[/tex]
[tex]I2=\frac{Rab-x}{Rab+R2-x}.Im[/tex]
[tex]Ia=I1-I2[/tex]
thay Ia=1/2 I1 I2 ở trên vào => x
 

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
mik có vc nên hướng dẫn bạn nhé có j chưa hiểu thì hỏi nhé ^^
tính Rab
đặt Rac=x => Rbc=Rab-x
[tex]Rm=\frac{R1.x}{R1+x}+\frac{R2(Rab-x)}{R2+Rab-x}[/tex]
=> Im
[tex]I1=\frac{x}{x+R1}.Im[/tex]
[tex]I2=\frac{Rab-x}{Rab+R2-x}.Im[/tex]
[tex]Ia=I1-I2[/tex]
thay Ia=1/2 I1 I2 ở trên vào => x
Sao I1, I2 lại tính như thế ạ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
A làm cụ thể hơn đc ko ạ?
e tính đc Rm cái này dài quá a hơi lười ^^
[tex]=> Im=\frac{U}{Rm}[/tex] chứa ẩn x
do R1//Rac
=> [tex]I1=\frac{x}{x+R1}.Im[/tex] Im vừa tìm đc bên trên nhé
do R2//Rbc
=> [tex]I2=\frac{Rab-x}{-x+R2+Rab}.Im[/tex] Im vừa tìm đc bên trên nhé
Rab là số đã biết
 
  • Like
Reactions: teemoe12

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
e tính đc Rm cái này dài quá a hơi lười ^^
[tex]=> Im=\frac{U}{Rm}[/tex] chứa ẩn x
do R1//Rac
=> [tex]I1=\frac{x}{x+R1}.Im[/tex] Im vừa tìm đc bên trên nhé
do R2//Rbc
=> [tex]I2=\frac{Rab-x}{-x+R2+Rab}.Im[/tex] Im vừa tìm đc bên trên nhé
Rab là số đã biết
À, h e mới biết cách tính I kiểu này, cảm ơn a:))
 
Top Bottom