Vật lí [ vật lý 9 ] Điện học

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,418
3
4,458
644
20
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài này khá dài nên mình chỉ ghi vắn tắt cho bạn thôi nha :D Có gì ko rõ thì hỏi mình ^^
Ta có:
I = 1/r, Iv1 = 14/Rv
=> I1 = I - Iv1 = Rv - 14r/ RVr (1)
Mặt khác I1 = [tex]\frac{14(2R + Rv)}{3R^2+2RRv}[/tex] (2)
=> (1) = (2)
Giải ra ta được: Rv =2R
Thế vào (1) => I1 = 8/R
=> Iv2 = 2/R
=> Uv2 = 2/R *2R = 4 (V)
 

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
Bài này khá dài nên mình chỉ ghi vắn tắt cho bạn thôi nha :D Có gì ko rõ thì hỏi mình ^^
Ta có:
I = 1/r, Iv1 = 14/Rv
=> I1 = I - Iv1 = Rv - 14r/ RVr (1)
Mặt khác I1 = [tex]\frac{14(2R + Rv)}{3R^2+2RRv}[/tex] (2)
=> (1) = (2)
Giải ra ta được: Rv =2R
Thế vào (1) => I1 = 8/R
=> Iv2 = 2/R
=> Uv2 = 2/R *2R = 4 (V)
Mình viết nhầm V thành R ở hình vẽ đó bạn
 

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
Bài này khá dài nên mình chỉ ghi vắn tắt cho bạn thôi nha :D Có gì ko rõ thì hỏi mình ^^
Ta có:
I = 1/r, Iv1 = 14/Rv
=> I1 = I - Iv1 = Rv - 14r/ RVr (1)
Mặt khác I1 = [tex]\frac{14(2R + Rv)}{3R^2+2RRv}[/tex] (2)
=> (1) = (2)
Giải ra ta được: Rv =2R
Thế vào (1) => I1 = 8/R
=> Iv2 = 2/R
=> Uv2 = 2/R *2R = 4 (V)
sao I lại bằng 1/r vậy bạn? I1 ở đâu ạ?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom