Vật lí [ vật lý 9 ] Điện học

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

000-png.39676

Cho: Đ1:120V-100W
Đ2:120V-60W
Để chúng sáng bình thường tìm R1, R2; hiệu suất sử dụng trong mỗi cách mắc? Please!!
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
000-png.39676

Cho: Đ1:120V-100W
Đ2:120V-60W
Để chúng sáng bình thường tìm R1, R2; hiệu suất sử dụng trong mỗi cách mắc? Please!!
đăng 1 pic nhé bạn
H1 ko cho Um thì ls tính đc
H2
Um=U1+U2
[tex]I1=\frac{P1}{U1}[/tex]
[tex]I2=\frac{P2}{U2}[/tex]
Ir=I1-I2
[tex]R2=\frac{U2}{Ir}[/tex] ra r đấy
hiệu suất mik quên r @Tên để làm gì gánh hộ a nhé
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
000-png.39676

Cho: Đ1:120V-100W
Đ2:120V-60W
Để chúng sáng bình thường tìm R1, R2; hiệu suất sử dụng trong mỗi cách mắc? Please!!
Làm giống như a @Trai Họ Nguyễn ở trên nhé
Hiệu suất của mạch 2:
Ta có :
R = U2/Ir = [tex]\frac{U2}{I1-I2}=...[/tex]
=> H2 = [tex]\frac{Pi}{Ptp}=\frac{P1 + P2 }{P1+P2+Pr}[/tex] =.... ( với Pr = U2^2/R)
 
Top Bottom