[Vật lý 9] Điện học

C

changruabecon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình hỏi cái này, các bạn không cần trình bày ra mà chỉ cho mình biết đáp số của các bạn có ra thế này không nhé? Nếu có đáp số khác mình, thì chỉ cần bảo không giống là được rồi, mình muốn tự làm,mong các bạn thông cảm!
Bài toán:Cho mạch điện như hình vẽ
42c09069abf6550116c363a4a668f9fd_46391286.untitled3.bmp

R1=3ôm. R2=10ôm,R3=6ôm.R4=15ôm.U cả mạch là 16V
a) tính Rtd(điện trở tương đương)
b) Tính cường độ dòng điện ở mỗi đầu điện trở?
Mình tính ra được là a)1,95 ôm
b, I1=1,44A ,I2=2,16A
I3=1,125A
I4=3,375A
mình thấy hơi lẻ nên hỏi cho chắc.:D:D:D:D:D

 
M

mrbap_97

Thử lại thì thấy kết quả của bạn banh xác rồi @@!
Dựa vào hình vẽ ta thấy:
[TEX]U_1+U_3=16[/TEX]
Nhưng theo kết quả của bạn:
[TEX]U_1+U_3=I_1R_1+I_3R_3=1,44.3+1,125.6[/TEX] khác với 16.
 
Z

zinehoo

Sai rùi bạn ơi.
[TEX]R_1/R_2=I_2/I_1=10/3[/TEX]
mà [TEX]I_1 [/TEX]với[TEX] I_2[/TEX] của bạn không thỏa mãn
Tẩu hỏa nhập ma rùi bạn ơi
Kiểm tra lại nhá
 
Last edited by a moderator:
C

changruabecon

Thử lại thì thấy kết quả của bạn banh xác rồi @@!
Dựa vào hình vẽ ta thấy:
[TEX]U_1+U_3=16[/TEX]
Nhưng theo kết quả của bạn:
[TEX]U_1+U_3=I_1R_1+I_3R_3=1,44.3+1,125.6[/TEX] khác với 16.
Xin lỗi các bạn nhé! Do sự cố kĩ thuật nên tớ đã chép đề bài bài 1 và tính theo số liệu bài 2 nên nó mới sai be bét thế này.:|:|:|:|:|
Tớ cho đáp số lại nè, các bạn kiểm tra xem nhé (hơi lẻ nên chắc khác 1 tý cũng không sao).
a) Rtđ 6,6 ôm
b) $I_1$ 1,86A
$I_2$ 0,56A
$I_3$ 1,729A
$I_4$ 0,691A
Cảm ơn các bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D:D
 
Top Bottom