[Vật lý 9] Điện học

H

hzaa.98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai làm zum mình bài 4.16 đi.!

đặt một hiệu điện thế U vào hai đầu một đoạn mạch.Khi đóng công tắc K vào vị trí số 1thì ampe kế có số chỉ I1=I,khi chuyển công tắc này sang vị trí số 2 thì ampe kế có số chỉ I2=I/3,còn khi chuyển K sang vị trí 3 thì ampe kế có số chỉ I3=I/8.Cho biết R1=3Ôm.Hãy tính R2 VÀ R3.

giúp em nhanh nha mọi người
 
H

hzaa.98

sao không có ai làm hết zay
em gần đi học lý rùi mà bài tập vẫn chưa giải xong
chết em rùi
ai thương em giúp em với......
T_T
 
T

thongoc_97977

U của nguồn khi khoá K ở vị trí số 1.
U=I1.R1=3I (1)
U của nguồn khi k ở vị trí số 2
U=I2.(R1+R2)=
[tex]\frac{I}{3}(3+R2)[/tex] (2)
U của nguồn khi khoá K ở vị trí số 3
U=I3(R1+R2+R3)=[tex]\frac{I}{8}[/tex](3+R2+R3) (3)
Từ 1,2,3,suy ra
3I =[tex]\frac{I}{3}[/tex](3+R2)=[tex]\frac{I}{8}[/tex](3+R2+R3)
3I=[tex]\frac{I}{3}[/tex](3+R2)
=> R2=6
3I=[tex]\frac{I}{8}[/tex](3+R2+R3)
=>R3=15

P/S:chúc bạn học tốt






 
Last edited by a moderator:
Top Bottom