[vật lý 9] điện học

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện năng được truyền tải từ máy phát điện đến nơi tiêu thụ . Tổng điện trở của đường dây truyền tải điện đến nơi tiêu thụ là [TEX]r=4 \large\Omega [/TEX] .Đầu đường dây đặt một máy tăng thế có hệ số biến đổi là 0,05 . Cuối đường dây đặt một máy hạ thế có hệ số biến đổi là 10 .Hiệu suất của máy hạ thế là 88% . Nơi tiêu thụ điện là một khu nhà sử dụng 88 bóng đèn loại 220V-60W mắc // và các đèn sáng bt . Bỏ qua điện trở dây dẫn từ máy hạ thế đến nơi tiêu thụ và điện trở của các dây nối trong khu nhà
a. Tại sao khi truyền tải điện năng đi xa người ta phải dùng hai máy biến thế đặt ở hai đầu dường dây tải điện
b. Tính hiệu điện thế hai đầu ra vào của máy hạ thế
c. tính hiệu điện thế hai đầu ra vào của máy tăng thế
d. Nếu khu nhà dùng 112 bóng đèn gồm các loại 40W , 60W , 150 W có cùng hđt định mức 220V mà các đèn vẫn sáng bt thì cần bao nhiều đèn mỗi loại
 
P

pety_ngu

bài 2

picture.php

Dùng nguồn điện có hiệu điện thế không đổi [TEX]U_0 =32V[/TEX] để thắp sáng một bộ bóng đèn cùng loại ([TEX]2,5V -1,25 W[/TEX]) .Dây nối trong bộ đèn có hiệu điện thế không đáng kể .Dây nối từ bộ bóng đèn đến nguồn có điện trở [TEX]R=1\large\Omega [/TEX]
a. Tìm công suất tối đa mà bộ bóng tiêu thụ
b. Tìm cách ghép bóng để chúng sáng bình thường
 
P

pety_ngu

Cho mạch điện như hình 1 : trong mạch kính PQ có hai điện trở [TEX]R_1 & R_2[/TEX] có cùng tiết diện , cùng làm bằng một chất nhưng có chiều dài khác nhau
Dùng đồ thị hình 2 như sau : trên đường thẳng ([TEX]\large\Delta[/TEX]) , từ điểm A kẻ dường thẳng [TEX]AC=R_1[/TEX] , rồi từ điểm B kẻ đoạn thẳng [TEX]BD=R_2[/TEX].Từ E là giao điểm của AD và BC , đoạn [TEX]EF=R[/TEX](điện trở tương đương của [TEX]R_1 & R_2[/TEX] ) vuông góc với ([TEX]\large\Delta[/TEX]) .Cho biết đoạn thẳng góc AC,BD , EF được kẻ theo một tỉ lệ tương ứng với các giá trị của [TEX]R_1, R_2 , R[/TEX]
a. từ đồ thị hình 2 .Hãy cho biết cách mắc hai điện trở [TEX]R_1 ,R_2[/TEX] trong mạch kín PQ và tính điện trở tương đương của mạch kính đó
b. Cho [TEX]R_1=8\large\Omega [/TEX], [TEX] U_{PQ}= 12V[/TEX] số chỉ ampe kế là [TEX]I=2A[/TEX] .Tìm
- Điện trở [TEX]R_2[/TEX]
- Cường độ dòng điện qua [TEX]R_2[/TEX]
-Nhiệt lượng tỏa ra trên [TEX]R_2[/TEX] trong 3 phút .Bỏ qua điện trở của ampe kế và các dây nối
picture.php

picture.php
 
Top Bottom