[Vật lý 9] điện học

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện như hình vẽ
biết [TEX]U_{AB} [/TEX]=66V
vôn kế mắc vào A,D chỉ 22 V
hỏi số chỉ vôn kế đó khi mắc vào A,C
picture.php

conan và diệp ơi mấy bạn giải ra đc không mình không có kết quả nên cũng không biết đúng hay sai nữa
mẫy bạn giải mình tham khảo thử
@ conan mình đang mượn đề cho bạn mà không có .chắc hơi lâu . bạn thông cảm nha!! khi nào có mình sent cho bạn
 
Last edited by a moderator:
D

diep_2802

[TEX]R_AC=16.5[/TEX]phải không abnj?Mình ko chắc lắm.Nếu đúng mình sẽ post cách giải;))
 
N

ngocthaotnt_1997

các bạn giải cụ thể ra được hok, nói kết wả mà hok có lời giải tui cũng hok có hiểu cho lém
 
A

anhtrangcotich

Bài tập này Von kế có điện trở.

Giả sử điện trở của Von kế là [TEX]R_v = kR[/TEX]

Khi mắc Von kế vào AD thì [TEX]U_{DB} = U_{AB}\frac{R_{BD}}{R_{AB}[/TEX]

[TEX]R_{BD} = 2R[/TEX]

[TEX]R_{AB} = 2R+\frac{2R.kR}{2R+kR} =2R + \frac{2kR}{2+k}[/TEX]

Thay vào tìm [TEX]k[/TEX].

Sau đó dùng công thức này để tính số chỉ Von kế khi mắc vào AC.

[TEX]U_{AC} = U_{AB}\frac{R_{AC}}{R_{AB}}[/TEX]
 
Top Bottom