[vật lý 9] điện học

K

kegiauamt113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nguồn điện (U,r). các vật dùng điện mắc vào A_B được gọi là ''mạch ngoài '' Tính điện trở R của mạch ngoài để công suất tiêu thụ trên mạch ngoài là cực đại .Áp dụng bằng số : U=24V,r=2 ôm(ohm)

~~~> chú ý tên tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
L

linh_27

AB o cho nao mắc song song hay nối tiếp********************************************************????????////
 
K

kegiauamt113

ak............................................................Pmax=72w,suy ra R=2 ohm
 
Last edited by a moderator:
A

adri_phi_phi

MÌnh cũng ra đáp số giống vây: P=72w. R=2om. tính công suất Pmax=U bình : 4r
 
P

pepuhihi

thông cảm không post đc hình nha,
miêu tả vậy gọi điện trở mạch ngoài là R,điện trở đã cho là r =2 ôm ,ra có R nt r ,điện trở của cả mạch R +r
---> cddd qua mạch I=U/(R+r) ---> công suất mạch ngoài P=I^2 *R =24^2/(R+r)^2 *R =24^2/(R+4+4/R)
Để P max thì R+4+ 4/R phải min <-> R+4/R min <-> R=4/R ( tích 2 số không đổi ,tổng lớn nhất khi 2 số = nhau ) --> R =2 ôm Thay vào P được P max= 72W
 
Top Bottom