[ vật lý 9] Điện học khó !

M

mogway

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 điện trở R1 ghi ( 30 ôm -15A) R2 gh( 10 ôm - 5A) R3 ghi (20 ôm - 20A ) trong đó giá trị sau là cường độ dòng điện cao nhất mà các điện trở có thể chịu được :
a, mắc 3 điện trở trên theo yêu câu R1//(R2 nt R3). Xác đỉnh Hiệu điện thế lớn nhất của cụm điện trở này không bị cháy.

b, Sử dụng cụm điện trở trên( câu a ) mắc nối tiếp với cụm bóng đèn loại 30V - 40W rồi mắc tất cả vào 1 nguồn điện có hiệu điện thế 220 V. Tìm cách mắc để bóng đèn sáng bình thường mà cụm điện trở không bị cháy!

làm ơn làm hộ mình phan b, ghi cả cách làm nhe:)

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).


Mình còn một nhắc nhở nữa cho bạn đó là topic này của bạn bị lặp lại 3 bản, hai bản kia mình xóa rồi cho nên bạn không phải thắc mắc gì nữa nhé !
 
Last edited by a moderator:
Z

zotahoc

a)Hiệu điện thế U1 là : 30.15=450 (V) (1)
Hiệu điện thế U2 là: 10.5=50 (V)
Hiệu điện thế U3 là: 20 .20= 400 (V)
Tổng hiệu điện thế doạn mạch nối tiếp là: 50 + 400 =450 (V) (2)
Vì R1 mắc // với R2+R3 nt ,từ (1) và (2) => Hiệu điện thế lớn nhất của cụm điện trở này không bị cháy là 450 Vôn
b)Cụm bóng đèn có mấy bóng thế bạn ?
:)
 
M

mogway

Tuỳ ý
nói chung la tim cách mắc dược
nhờ bạn đó ( nhớ cho mình cả cách làm nha)
 
Top Bottom