[ vật lý 9] điện học khó

B

be_giang_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mach dien M-N.co1bong den mac noi tiep voi 1 bien tro.
biet bong den ghi 6v-3w.R la mot bien tro.hieu dien the k doi Umn=10v
a/tinh cuonng do dong dien dinh muc cua bong den va dien tro cua no.
b/goi dien tro cua bien tro R la x
-tinh cong suat tieu thu cuabien tro Rtheo x
-tim x de cong suat tieu thu tren bien tro R la lon nhat
[yen duong_y yen]
yêu cầu bạn viết có dấu


>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề và không đặt tiêu đề phản ánh không đúng nội dung như " giúp em với "
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

cho mach dien M-N.co1bong den mac noi tiep voi 1 bien tro.
biet bong den ghi 6v-3w.R la mot bien tro.hieu dien the k doi Umn=10v
a/tinh cuonng do dong dien dinh muc cua bong den va dien tro cua no.
b/goi dien tro cua bien tro R la x
-tinh cong suat tieu thu cuabien tro Rtheo x
-tim x de cong suat tieu thu tren bien tro R la lon nhat

Cường độ dòng điện định mức chạy qua bóng đèn :
[TEX]I_{đm}=\frac{P_{đm}}{U_{đm}}=\frac{3}{6}=0,5A[/TEX]
Điện trở của đèn :
[TEX]R=\frac{U_{đm}}{I_{đm}}=\frac{6}{0,5}=12 \large\Omega [/TEX]
Đèn sáng bình thường hay không bình thường ở câu b hả bạn ????
 
A

acidnitric_hno3

cho mach dien M-N.co1bong den mac noi tiep voi 1 bien tro.
biet bong den ghi 6v-3w.R la mot bien tro.hieu dien the k doi Umn=10v
a/tinh cuonng do dong dien dinh muc cua bong den va dien tro cua no.
b/goi dien tro cua bien tro R la x
-tinh cong suat tieu thu cuabien tro Rtheo x
-tim x de cong suat tieu thu tren bien tro R la lon nhat
[yen duong_y yen]
Ừm, để chị giúp thử!
a/Ta có: R đm [TEX]R = U^2/P [/TEX] = 12 ôm ^^
I đm = U đm/ R đm= 0,5 A
b/Ta có RN = x+ 12
Ta có I mạch chính = U/ R = 10/ ( x+12)
=> I(R) = 10/(x+12)
=> P ( R) = I^2 .R = [10/(x+12 )]^2 . x = 100x / ( x+12)^2
Để P ( R) max =>100x / ( x+12)^2 max => P max khi ( x+12)^2 min=>Cô si mẫu thức => P >= 100x/ ( 48x) => P max= 25/12W khi R =12 ôm.
@ Thân@
 
Top Bottom