[vật lý 9]Đề

L

lorddragon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20120505015713gDjn____user549595_pic27140_1254303469.jpg


Trong mạch điện như hình vẽ. Công suất tỏa nhiệt trên các điện trở là như nhau. Biết [TEX]R_1= 4,5 ohm [/TEX]. Hãy xác định giá trị của các điện trở còn lại. Bỏ qua điện trở của các dây nối
 
H

hv4mevn

Áp dụng định luật jun-lenxo
[TEX]Q_1=I_1^2R_1T Q_2=I_2^2R_2T Q_3=I_3^2R_3T Q_4=I_4^2R_4T Q_5=I_5^2R_5T [/TEX]
CÓ Q bằng nhau và
[TEX]R_1 nt [R_2//(R3 nt (R_4//R_5)][/TEX]
Tính điện trở tương đương là ra í mà
 
Z

zinehoo

Chú ý

Áp dụng định luật jun-lenxo
[TEX]Q_1=I_1^2R_1T Q_2=I_2^2R_2T Q_3=I_3^2R_3T Q_4=I_4^2R_4T Q_5=I_5^2R_5T [/TEX]
CÓ Q bằng nhau và
[TEX]R_1 nt [R_2//(R3 nt (R_4//R_5)][/TEX]
Tính điện trở tương đương là ra í mà

Hình như bạn hv4mevn nhầm rùi
Công suất tỏa nhiệt chứ không phải là Nhiệt lượng tỏa ra trên mỗi điện trở bằng nhau đâu, bạn chú ý nhá.
Công thức tính công suất tỏa nhiệt: [TEX]P=U.I=I^2.R=U^2/R[/TEX]
 
Top Bottom