[vật lý 9]Đề thi vào lớp 10 dhkh môn Vật lý

P

padawan1997

Giúp mình bài này, cũng không dễ lắm đâu :)
dunghinh.png

Cho trục chính delta của thấu kính hội tụ, từ trái qua phải lần lượt là ảnh ảo A', tiêu điểm F và vật A nằm trên trục chính. Bằng phép dựng hình hãy xác định quang tâm O của vật.
Đề thi thử đây :-".
 
L

ljnhchj_5v

* 2003 - 2004:
Ba người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc không đổi. Người thứ nhất và người thứ hai xuất phát cùng một lúc với các vận tốc tương ứng là [TEX]v_1 = 10 (km/h)[/TEX] và [TEX]v_2 = 12 (km/h)[/TEX]. Người thứ ba xuất phát sau hai người nói trên 30ph. Khoảng thời gian giữa hai lần gặp của người thứ ba với hai người đi trước là 1h. Tìm vận tốc của người thứ ba.

* 2002 - 2003:
Hai quả cầu đặc, thể tích mỗi quả là [TEX]V = 100 cm^3[/TEX], được nối với nhau bằng một sợi dây nhẹ, không co dãn thả trong nước. Khối lượng quả cầu bên dưới gấp 4 lần khối lượng quả cầu bên trên. Khi cân bằng thì 1/2 thể tích quả cầu bên trên bị ngập trong nước. Hãy tính:
a) Khối lượng riêng của các quả cầu.
b) Lực căng sợi dây.

* 2001 - 2002:
Cho mạch điện:(Đ_3 // Đ_2) nt Đ_1 nt [TEX]R_x[/TEX]. U = 12V, trên các bóng đèn có ghi các giá trị định mức sau: đèn Đ_1: 3V - 1,5W; đèn Đ_2: 6V - 3W; đèn Đ_3: 6V - 6W, [TEX]R_x[/TEX] là biến trở.
a) Có thể điều chỉnh [TEX]R_x[/TEX] để cae 3 đèn cùng sáng bình thưởng được ko? Vì sao?
b) Mắc thêm điện trở [TEX]R_1[/TEX] vào mạch, hỏi phải mắc [TEX]R_1[/TEX] vào vị trí nào và chọn giá trị [TEX]R_1[/TEX], [TEX]R_x[/TEX] bằng bao nhiêu để cả 3 đèn đều sáng bình thường.
 
Last edited by a moderator:
C

cute_kute

* 2003 - 2004:
Ba người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc không đổi. Người thứ nhất và người thứ hai xuất phát cùng một lúc với các vận tốc tương ứng là [TEX]v_1 = 10 (km/h)[/TEX] và [TEX]v_2 = 12 (km/h)[/TEX]. Người thứ ba xuất phát sau hai người nói trên 30ph. Khoảng thời gian giữa hai lần gặp của người thứ ba với hai người đi trước là 1h. Tìm vận tốc của người thứ ba.

* 2002 - 2003:
Hai quả cầu đặc, thể tích mỗi quả là [TEX]V = 100 cm^3[/TEX], được nối với nhau bằng một sợi dây nhẹ, không co dãn thả trong nước. Khối lượng quả cầu bên dưới gấp 4 lần khối lượng quả cầu bên trên. Khi cân bằng thì 1/2 thể tích quả cầu bên trên bị ngập trong nước. Hãy tính:
a) Khối lượng riêng của các quả cầu.
b) Lực căng sợi dây.

* 2001 - 2002:
Cho mạch điện:(Đ_3 // Đ_2) nt Đ_1 nt [TEX]R_x[/TEX]. U = 12V, trên các bóng đèn có ghi các giá trị định mức sau: đèn Đ_1: 3V - 1,5W; đèn Đ_2: 6V - 3W; đèn Đ_3: 6V - 6W, [TEX]R_x[/TEX] là biến trở.
a) Có thể điều chỉnh [TEX]R_x[/TEX] để cae 3 đèn cùng sáng bình thưởng được ko? Vì sao?
b) Mắc thêm điện trở [TEX]R_1[/TEX] vào mạch, hỏi phải mắc [TEX]R_1[/TEX] vào vị trí nào và chọn giá trị [TEX]R_1[/TEX], [TEX]R_x[/TEX] bằng bao nhiêu để cả 3 đèn đều sáng bình thường.
Thanks bạn nhưng mình cần đề thi thử năm nay^^
@pawada: Bạn có toàn bộ đề ko?
Up,up bạn nào có đề thi thử năm nay thì post lên nha.Thanks
 
P

padawan1997

cho mk hỏi nha. ảnh ảo với ảnh thật cách đều tiêu điểm F à

Cm tổng quát, đc dùng thước kẻ compa và A, A' nằm ở bất kì trên trục chính.
2 tuần trôi qua chẳng ai thèm ngó tới bài này, chắc là dễ quá nên các bạn ấy khinh không thèm làm rồi. Haizz sắp thi tới nơi rồi mà vẫn cảm thấy mình ôn mãi vẫn chẳng bằng ng ta :(
 
H

hoangtienluc

Có đề Quốc Học không các bạn :D
Mà có ai thử sức với Quốc Học không ;;)
 
Top Bottom