[Vật lý 9] Đề thi vào lớp 10 chuyên vật lí trường thpt chuyên nguyễn du tỉnh đăk lăk

A

adele

mọi người post đề lên pic này đi, mình sẽ post đề mình lên sau Tỉnh mình thi có 4 bài thôi =.=!
 
P

pety_ngu

bạn giải bài 1
[TEX]v_3[/TEX] bằng mấy nhi~ ?
Lâu rồi mình không giải bữa nay giải lại thấy ra 81 km/h nó lớn quá =))
ngại thật
bạn có sách lời giải đề thi học sinh giỏi Vật Lý 9 của Phan Văn Huấn (Nhà xb Tổng hợp TP. HCM
không ?
bài hai giống với bài ba trang 55 thuộc đề thi tỉnh khánh hòa 2008- 2009
nhưng số liệu có một chút thay đổi


câu 6 là câu sở trường của mình
mình giẩi câu này
đầu tiên ta mắc vật vào lực kế để ngoài không khí ---> ta biết đc trọng lượng của vật ngoài không khí ----> biết đc khối lượng của vật
Ta có [TEX]P_{KK}=10D_v * V[/TEX]\Rightarrow[TEX]m=D_v V[/TEX](1)
Tiếp theo ta nhúng cả hệ vào nước ---> trọng lượng của vật trong nước
[TEX]P_{nc}=P_{KK}- F_A[/TEX]
\Rightarrow[TEX]F_A=P_{KK}-P_{nc}=10D_n*V[/TEX](vì vật chìm hoàn toàn trong nước nên [TEX]V_C=V[/TEX])
Tính đc [TEX]F_A[/TEX] đề đã cho [TEX]D_n[/TEX] ta tính đc V
thay vào (1) ta tính đc [TEX]D_v= \frac{m}{V}[/TEX]

tớ trình bày hơi dài dòng thông cảm :">
 
A

adele

bạn giải bài 1
[TEX]v_3[/TEX] bằng mấy nhi~ ?
Lâu rồi mình không giải bữa nay giải lại thấy ra 81 km/h nó lớn quá =))
ngại thật
bạn có sách lời giải đề thi học sinh giỏi Vật Lý 9 của Phan Văn Huấn (Nhà xb Tổng hợp TP. HCM
không ?
bài hai giống với bài ba trang 55 thuộc đề thi tỉnh khánh hòa 2008- 2009
nhưng số liệu có một chút thay đổi

uk. Hình như số liệu có thay đổi.

Gặp lần 1:

[TEX]v_3.t = v_1( t + 0,5)[/TEX]

\Rightarrow[TEX] v_3 = \frac{v_1( t + 0,5)}{t} (1)[/TEX]

Gặp lần 2:

[TEX]S_2 - S_3 = S_3 - S_1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] v_2 ( t +0,25 + \frac{1}{12} ) - v_3. ( t + \frac{1}{12} ) = v_3 ( t + \frac{1}{12}) - v_1 ( t + \frac{1}{12} + 0,5) (2)[/TEX]

Thay thế [TEX](1)[/TEX] vào [TEX](2)[/TEX] ta được t, có t thay thế vào [TEX](1)[/TEX] được [TEX]v_3[/TEX].

Đề này cũng được, không khó, cũng không quá dễ =.=!, muốn thử sức thì làm đề asd, cũng hay.
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu



uk. Hình như số liệu có thay đổi.

Gặp lần 1:

[TEX]v_3.t = v_1( t + 0,5)[/TEX]

\Rightarrow[TEX] v_3 = \frac{v_1( t + 0,5)}{t} (1)[/TEX]

Gặp lần 2:

[TEX]S_2 - S_3 = S_3 - S_1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] v_2 ( t +0,25 + \frac{1}{12} ) - v_3. ( t + \frac{1}{12} ) = v_3 ( t + \frac{1}{12}) - v_1 ( t + \frac{1}{12} + 0,5) (2)[/TEX]

Thay thế [TEX](1)[/TEX] vào [TEX](2)[/TEX] ta được t, có t thay thế vào [TEX](1)[/TEX] được [TEX]v_3[/TEX].

Đề này cũng được, không khó, cũng không quá dễ =.=!, muốn thử sức thì làm đề asd, cũng hay.
cậu ghi kết quả đc không
tớ lười tính lắm
máy plus của tớ con bạn mượn oài
máy 570 tớ sài không quen bấm nó cũng hạn chế hơn ;))
 
S

spibluvip25797

Một vật sáng phẳng nhỏ AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ, có A nằm trên trục chính của thấu kính. Đặt vật ở vị trí A1B1 thì thu được ảnh A1’B1’ cao gấp 3 lần vật. Nếu dịch chuyển vật lại gần thấu kính 12cm thì thu được ảnh A2’B2’ cao bằng ảnh A1’B1’. Biết 2 vị trí của vật đều nằm ở cùng một bên của thấu kính.
2. Tính tiêu cự của thấu kính.
mọi ng` làm câu này đc chứ...!!!!
 
N

nvietsang

câu 1 đáp số là 14km/h. bài quang tiêu cự là f = 18cm.
--> đáp số của mình khi thi đó.
 
Top Bottom