[ vật lý 9] đề thi thử quãng xương 1 làm giúp vơi22

L

lehuulong9a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một mạch điện có hiệu điện thế 40v nếu mắc hai điện trở R1,R2 thì có cường độ dòng điện ;)bằng 2A nếu mắc hai điện trở này song song thì dòng điện có cường độ là 8A . tìm R1,R2

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

khi [TEX]R_1 và R_2[/TEX] mắc nt ta có
[TEX]R_1 + R_2 = 20 [/TEX]
suy ra R2=20-R1 (1)
khi [TEX]R_1 song song R_2[/TEX]ta có
[TEX]R_1 *R_2 /_{20} = 5[/TEX] (2)
thế 1 vào 2
R1*(20-R1)/20 =5
giải pt ta đc
\Rightarrow[TEX]R_1 =10 [/TEX] ôm
\Rightarrow[TEX]R_2 = 20 - R_1 [/TEX]= 20-10=10 ôm
 
Last edited by a moderator:
Q

quocoanh12345

một mạch điện có hiệu điện thế 40v nếu mắc hai điện trở R1,R2 thì có cường độ dòng điện ;)bằng 2A nếu mắc hai điện trở này song song thì dòng điện có cường độ là 8A . tìm R1,R2


Từ giả thiết bài toán ta có hệ:

[TEX]\left{R_1+R_2=20\\ R_1.R_2=5.(R_1+r_2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow DONE[/TEX]


 
P

pety_ngu

một mạch điện có hiệu điện thế 40v nếu mắc hai điện trở nối tiếp R1,R2 thì có cường độ dòng điện ;)bằng 2A nếu mắc hai điện trở này song song thì dòng điện có cường độ là 8A . tìm R1,R2
bài này sau này nên đưa vào phần điện đừng đưa vào phần quang bạn nhé
 
Top Bottom