[ vật lý 9] đề thi thử quãng xương 1 làm giúp với

L

lehuulong9a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật AB đặt trước thấu kinh hội tụ và cách thấu kính 60cm cho ảnh thật sau đó dịch vật lại gần thấu kính 24 cm thi ảnh lùi xa tháu kính 3 cm . tính tieu cự của thấu kinh:D:D

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong8a

Bạn này học cái công thức về độ dịch chuyển chưa, mình gõ Latex mãi k đc
Áp dụng thay số vào là ra thôi mà
 
T

thuyduong8a

Mình nhầm, thông cảm, k phải làm cái dịch chuyển, sr
mình làm công thức:
d1=d2+24 => d1 và d2
d2'-d1'= 3
=> d1f/(d1-f ) - d2f/(d2-f ) = 3
Thay số vào ròi tính
 
L

lorddragon

Trả lời

Không được đâu bạn ơi
Công thức thấu kính ta chỉ dùng để dò lại đáp án thôi
ko được áp dụng tùy tiện : 1/f=1/d+1/d'
vì ko có cơ sở suy luận ra thì ko được sử dụng
:D;):p:):)>-
 
A

angelanddemon_1997

tại sao lại không dc dùng. nếu ta chứng minh dc thì có sao. còn đầu bài bảo k dc dùng thì mới k dc dùng chứ
 
T

thuyduong8a

Thiệt là, đã bảo là không gõ đc latex nên dùng công thức viết cho tiện
Lớp 11 mới đc học thì phải
Đầu tiên phải xét công thức xem cách làm sau đó áp dụng vào tam giác đồng dạng:)
 
Top Bottom