B
beconvaolop
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
Một quả cầu nhỏ,đặc được thả nhẹ vào bình đựng đầy cồn thì có 96g cồn trào ra.Cũng làm như vậy với bình chứa đầy nước thì có 102g nước trào ra.Cho khối lượng riêng của cồn là 800[TEX]kg/m^3[/TEX],của nước là 1000[TEX]kg/m^3[/TEX].Xác định khối lượng riêng của chất làm quả cầu.
Câu 2:Có 3 bình cách nhiệt giống hệt nhau,chứa cùng 1 loại chất lỏng tới một nửa thể tích của mỗi bình.Bình 1 chứa chất lỏng ở[TEX]20^o C[/TEX],bình 2 chứa chất lỏng ở [TEX]40^o C[/TEX],bình 3 chứa chất lỏng ở [TEX]80^o C[/TEX].
a,Sau vài lần rót chất lỏng từ bình này sang bình khác,người ta thấy bình 3 chứa đầy chất lỏng ở[TEX]50^o C[/TEX],bình 2 chứa 1/3 thể tích chất lỏng ở[TEX]48^o C[/TEX].Hỏi chất lỏng bình 1 có nhiệt độ bao nhiêu?
b,hỏi sau rất nhiều lần rót đi rót lại các chất lỏng trong 3 bình trên với nhau thì nhiệt độ chất lỏng ở mỗi bình bằng bao nhiêu?
Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình chứa và môi trường.
Câu 3:
Cho 1 mạch điện
Biết R1 =18[TEX]\Omega[/TEX],điện trở đoạn mạch là 9[TEX]\Omega[/TEX].Nếu đổi chỗ R1 và R2 thì điện trở đoạn là 8[TEX]\Omega[/TEX].
a,tính R2,R3
b,Biết R1,R2,R3 chịu được hiệu điện thế lớn nhất lần lượt là U1=12V,U2=U3=6V.Tính hiệu điện thế và công suất lớn nhất bộ điện trở mắc như hình vẽ chịu đc
c,Mắc bộ điện trở nói trên nối tiếp với một bộ bóng đèn gồm các đèn giống nhau có ghi 3V-1W,tất cả đc mắc vào mạch có U=18V o đổi,tìm các mắc bộ đèn với số bóng đèn nhiều nhất mà các đèn sáng bt.
Câu 4.Hai vật A1B1 và A2B2 giống nhau đặt song song và cách nhau 45 cm.Đặt 1 tk hội tụ vào trong khoảng giữa 2 vật sao cho trục chính vuông góc với các vật.Khi dịch chuyển thấu kính thì thấy có 2 vị trí của thấu kính cách nhau 15cm cùng cho 2 ảnh:1 ảnh thật và 1 ảnh ảo,trong đó ảnh ảo cao gấp 2 lần ảnh thật.Tìm tiêu cự thấu kính.
Câu 5:Nghiên cứu cấu trúc của 1 kim loại người ta thấy có dạng 6 khối lập phương như hình vẽ (hình vẽ hơi xấu .Các khối lập phương chồng sát lên nhau nhé )
Đó là cấu trúc mạng tinh thể lập phương.Các nguyên tử kim loại nằm tại đỉnh các khối lập phương(chấm đen,24 chấm).Cạnh của khối lập phương xác định a=[TEX]1,05.10^{-9}[/TEX]m.Biết khối lượng riêng của kim loại này là [TEX]8000kg/m^3[/TEX].Xác định khối lượng nguyên tử kim loại này
Một quả cầu nhỏ,đặc được thả nhẹ vào bình đựng đầy cồn thì có 96g cồn trào ra.Cũng làm như vậy với bình chứa đầy nước thì có 102g nước trào ra.Cho khối lượng riêng của cồn là 800[TEX]kg/m^3[/TEX],của nước là 1000[TEX]kg/m^3[/TEX].Xác định khối lượng riêng của chất làm quả cầu.
Câu 2:Có 3 bình cách nhiệt giống hệt nhau,chứa cùng 1 loại chất lỏng tới một nửa thể tích của mỗi bình.Bình 1 chứa chất lỏng ở[TEX]20^o C[/TEX],bình 2 chứa chất lỏng ở [TEX]40^o C[/TEX],bình 3 chứa chất lỏng ở [TEX]80^o C[/TEX].
a,Sau vài lần rót chất lỏng từ bình này sang bình khác,người ta thấy bình 3 chứa đầy chất lỏng ở[TEX]50^o C[/TEX],bình 2 chứa 1/3 thể tích chất lỏng ở[TEX]48^o C[/TEX].Hỏi chất lỏng bình 1 có nhiệt độ bao nhiêu?
b,hỏi sau rất nhiều lần rót đi rót lại các chất lỏng trong 3 bình trên với nhau thì nhiệt độ chất lỏng ở mỗi bình bằng bao nhiêu?
Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình chứa và môi trường.
Câu 3:
Cho 1 mạch điện
Biết R1 =18[TEX]\Omega[/TEX],điện trở đoạn mạch là 9[TEX]\Omega[/TEX].Nếu đổi chỗ R1 và R2 thì điện trở đoạn là 8[TEX]\Omega[/TEX].
a,tính R2,R3
b,Biết R1,R2,R3 chịu được hiệu điện thế lớn nhất lần lượt là U1=12V,U2=U3=6V.Tính hiệu điện thế và công suất lớn nhất bộ điện trở mắc như hình vẽ chịu đc
c,Mắc bộ điện trở nói trên nối tiếp với một bộ bóng đèn gồm các đèn giống nhau có ghi 3V-1W,tất cả đc mắc vào mạch có U=18V o đổi,tìm các mắc bộ đèn với số bóng đèn nhiều nhất mà các đèn sáng bt.
Câu 4.Hai vật A1B1 và A2B2 giống nhau đặt song song và cách nhau 45 cm.Đặt 1 tk hội tụ vào trong khoảng giữa 2 vật sao cho trục chính vuông góc với các vật.Khi dịch chuyển thấu kính thì thấy có 2 vị trí của thấu kính cách nhau 15cm cùng cho 2 ảnh:1 ảnh thật và 1 ảnh ảo,trong đó ảnh ảo cao gấp 2 lần ảnh thật.Tìm tiêu cự thấu kính.
Câu 5:Nghiên cứu cấu trúc của 1 kim loại người ta thấy có dạng 6 khối lập phương như hình vẽ (hình vẽ hơi xấu .Các khối lập phương chồng sát lên nhau nhé )
Đó là cấu trúc mạng tinh thể lập phương.Các nguyên tử kim loại nằm tại đỉnh các khối lập phương(chấm đen,24 chấm).Cạnh của khối lập phương xác định a=[TEX]1,05.10^{-9}[/TEX]m.Biết khối lượng riêng của kim loại này là [TEX]8000kg/m^3[/TEX].Xác định khối lượng nguyên tử kim loại này
Last edited by a moderator: