[vật lý 9]Đề thi lý thi loại vòng 2.cấp tỉnh'''''

9

9a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-Sáng thứ bảy(hum mùng 1 âm,5-3 dương)đi thi,còn mấy bài ko làm được:(chán wá!!!nên hum nay chia sẻ đề này cùng các pạn:D@};-

Bài 1:Một chiếc xe phải đi từ địa điểm A đến địa điểm B trong thời gian qui định là t. Nếu xe chuyển động từ A với vận tốc v1= 12km/h thì xe sẽ đến B muộn hơn 27ph so với thời gian qui định. Nếu xe đi từ A đến B với vận tốc v2=48km/h thì xe sẽ đến B sớm hơn 18ph so với thời gian qui định.
a. Tìm chiều dài quãng đường AB và thời gian quy định t.
b. Để xe chuyển động từ A đến B đúng thời gian quy định t, xe chuyển động từ A đến C (trên AB) với vận tốc v2=48km/h rồi tiếp tục chuyển động từ C đến B với vận tốc v1= 12km/h. Tìm chiều dài quãng đường AC.
Bài 2:Một bình cách nhiệt chứa m1 gam nước lạnh có nhiệt độ t1*C. Người ta đổ vào bình m2 gam nước nóng có nhiệt độ t2*C thì thấy rằng sau khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ của nước lạnh tăng thêm a*C. Biết hiệu nhiệt độ ban đầu của nước lạnh là b*c và tỉ số a/b là 1/5.
a. Tính tỉ số m1/m2?
b. Nếu đổ 2 m2 gam nước nóng vào hỗn hợp trên thì khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ hỗn hợp sẽ tăng thêm bao nhiêu độ?
Cho a=16*C, b=80*C và bỏ qua sự hao phí nhiệt.
 
D

donghxh

BÀi 1;
Gọi s là quãng đường
v là vận tốc quy định
TA có: [TEX]\frac{s}{v}=\frac{s}{12}-27'[/TEX]
LẠi có [TEX]\frac{s}{v}=\frac{s}{48}+18'[/TEX]
Giải hệ là ra s. SAu đó tính thời gian. Nói chung đến đây là dễ rùi. OK
BÀi 2:
TA có:
a)[TEX]m_1.a.C=m_2.b.C[/TEX]
=>[TEX]\frac{m_1}{m_2}=5[/TEX]
b)
[TEX](m_1+m_2).\delta t1. C=2.m_2.\delta t2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3 \delta t1=delta t2[/TEX]
đến đây tự giải
 
Top Bottom