[vật lý 9] Đề thi học sinh giỏi

T

thiensu_thongminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỘt nguời đi xe đạp trên đoạn đường AB. Nửa đoạn đầu người ấy đi vs V1=20km/h. Trong nửa thời gian còn lại đi vs V2=10 km/h, cuối cùng người đó đi vs V3=5km/h. Tính Vtb trên cả đoạn đưòng??
2. Trộn m1 kg nước có nhiệt dộ t1=20*c vào m2 kg nước có nhiệt độ t2=100*c, ta thu dược 600 g nước có nhiệt độ t=36*c.biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K. Bỏ qua sự mất nhiệt ra bên ngoài. Tính m1, m2
 
P

pety_ngu

MỘt nguời đi xe đạp trên đoạn đường AB. Nửa đoạn đầu người ấy đi vs V1=20km/h. Trong nửa thời gian còn lại đi vs V2=10 km/h, cuối cùng người đó đi vs V3=5km/h. Tính Vtb trên cả đoạn đưòng??
2. Trộn m1 kg nước có nhiệt dộ t1=20*c vào m2 kg nước có nhiệt độ t2=100*c, ta thu dược 600 g nước có nhiệt độ t=36*c.biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K. Bỏ qua sự mất nhiệt ra bên ngoài. Tính m1, m2
quảng đường AB dài là
S=[TEX]v_1 * t_1[/TEX]+[TEX]1/2 t_2 (v_2 + v_3 ) [/TEX]
thời gian đi hết quảng đường AB là
t= S/2V1 + S/2*(v2+v3)=s/2 (1/v1+1/v2+1/v3)
vận tốc trung bình trên cả quảng đường là
vtb=s/[s/2(1/v1+1/v2+1/v3)]

vtb=1/ [(1/2)*0,35]
vtb~5,714 km /h

Chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
S

sweetheart_36

MỘt nguời đi xe đạp trên đoạn đường AB. Nửa đoạn đầu người ấy đi vs V1=20km/h. Trong nửa thời gian còn lại đi vs V2=10 km/h, cuối cùng người đó đi vs V3=5km/h. Tính Vtb trên cả đoạn đưòng??
2. Trộn m1 kg nước có nhiệt dộ t1=20*c vào m2 kg nước có nhiệt độ t2=100*c, ta thu dược 600 g nước có nhiệt độ t=36*c.biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K. Bỏ qua sự mất nhiệt ra bên ngoài. Tính m1, m2

Ta có PTCB [tex]m_1.16.C_n=m_2.64.C_n[/tex]
Lại có [TEX]m_1+m_2=0,6kg [/TEX]
Giải ra thôi
P/s: cái này cho nhiệt dung riêng nước làm gì không biết bạn nhỉ
 
P

pety_ngu

2. Trộn m1 kg nước có nhiệt dộ t1=20*c vào m2 kg nước có nhiệt độ t2=100*c, ta thu dược 600 g nước có nhiệt độ t=36*c.biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K. Bỏ qua sự mất nhiệt ra bên ngoài. Tính m1, m2
ta có
m1+m2=0,6(1)
ta có ptcbn
m2(100-36)=m1(36-20)
64m2-16m1=0(2)
từ 1 và 2 suy ra
m1=0,48 kg
m2=0,12 kg
vậy cần trộn 0,48 kg nước ở 20 *C với 0,12 kg nước ở 100 *C để đc 0,6 kg nước ở 36 *C
 
S

soibac_pro_cute

CÓ M1.16.4200=M2.64.4200 VÀ M1+M2=600
=>M1:M2=268800:67200=4
TỪ M1+M2=600 VÀ M1:M2=4=>M1=4800 G VÀ M2=1200g
 
N

ngoctuan93

quảng đường AB dài là
S=[TEX]v_1 * t_1[/TEX]+[TEX]1/2 t_2 (v_2 + v_3 ) [/TEX]
thời gian đi hết quảng đường AB là
t= S/2V1 + S/2*(v2+v3)=s/2 (1/v1+1/v2+1/v3)
vận tốc trung bình trên cả quảng đường là
vtb=s/[s/2(1/v1+1/v2+1/v3)]

vtb=1/ [(1/2)*0,35]
vtb~5,714 km /h

Chú ý Latex
Chỗ t= S/2V1 + S/2*(v2+v3)=s/2 (1/v1+1/v2+1/v3) của bạn hình như sai rùi, 1/(v2+v3) làm gì được 1/v2+1/v3
 
Top Bottom