[ Vật lý 9 ] đề thi học sinh giỏi vật lý 9. help!!!

N

nghiep97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai bạn Hùng và Mạnh cùng xuất phát để chuyển động từ A đến B. Hùng chuyển động với vận tốc 15km/h trên nữa đoạn đường đầu và với vận tốc 10km/h trên nữa đoạn đường còn lại. Mạnh chuyển động với vận tốc 15km/h trên nữa thời gian đầu và với vận tốc 10km/h trên nữa thời gian còn lại.
a. hỏi hai bạn ai là người đến B trước?
b. cho biết thời gian chuyển động từ A đến B cữa hai bạn chênh nhau 10 phút. tính chiều dài quãng đường AB và thời gian chuyển động của mỗi bạn

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@
 
Last edited by a moderator:
B

burningdemon

Gọi [TEX]s_1,s_2 [/TEX] lần lượt là quãng đường Mạnh đi nữa thời gian đầu và thời gian sau.
=> nữa thời gian đầu: [TEX]\frac{s_1}{15}[/TEX]
nữa thời gian sau: [TEX]\frac{s_2}{10}[/TEX]
Ta có: [TEX]\frac{s_1}{15}=\frac{s_2}{10}[/TEX]
=> [TEX]s_1=1,5s_2[/TEX]
mà [TEX]s_1+s_2=s[/TEX]
=> [TEX]2,5s_2=s[/TEX]
=> [TEX]s_2=\frac{s}{2,5}[/TEX]
=> thời gian đi của Mạnh: [TEX]\frac{s_2}{10}.2=\frac{s}{10.2,5}.2=\frac{2.s}{25}[/TEX]
Thời gian Hùng đi: [tex]\frac{s}{2.15}+\frac{s}{2.10}=\frac{s}{12}[/tex]
So sánh 2 kết quả, ta thấy thời gian Mạnh đi ít hơn => Mạnh tới B trước.
b)Thời gian chênh lệch: [TEX]\frac{s}{12}-\frac{2.s}{25}=\frac{10}{60}[/TEX]
=> s=50 km
thời gian Hùng đi: [tex]\frac{s}{12}=\frac{25}{6}[/tex] giờ~ 250 phút
thời gian mạnh đi: [tex]\frac{2.s}{25}[/tex]=4 giờ ~ 240 phút
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom