6
654321sss
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1( 1,5đ):
Một người đến bến xe buýt chậm 20ph sau khj xe bus đã rời bến A, người đó bèn đi taxi đuổi theo để kịp lên bus ở bến B kế tiếp. Taxi đuổi kịp khi nó đã đi được [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] quãng đường từ A đến B. Hỏi người này phải đợi xe bus ở bến B bao lâu? Coi CĐ các xe là CĐ đều.
Câu 2( 2,5Đ):
Một người rót nước ở Nhiệt độ [TEX]20^oC[/TEX] vào bình nhiệt lượng kế chứa 10g nước đá ở [TEX]0^oC[/TEX]. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K, Nhiệt nóng chảy của nước đá là [TEX] 33,6 . 10^4[/TEX]
1. Tính lượng nước rót vào bình đủ để nước đá tan chảy hết.
2. Tìm sự phụ thuộc của nhiệt độ cuối cùng [TEX]t^oC[/TEX] trong bình nhiệt lượng kế theo khối lượng m của nước rót vào bình.
3. Vẽ đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc này. Với giá trị m là bao nhiêu thì trên đồ thị có điểm gãy. bỏ qua hấp thụ nhiệt
Câu 3: (2.5đ) câu này có hình nên chịu, ko bik vẽ. hxhx
Câu 4: (2đ)
1 vật sáng AB cho ảnh A'B' trên màn đặt cách vật 1 khoảng L = 160cm. trong khoảng giữa vật sáng và màn có 1 thấu kính hội tụ có tiêu cự [TEX]f = 30cm[/TEX] sao chotrucj chính của thấu kính vuông góc với vật AB.
1. Vẽ ảnh A'B' của Ab qua thấu kính.
2. Dựa vào hình vẽ CM công thức:
[TEX]\frac{1}{OF} = \frac{1}{OA} + \frac{1}{OA'} [/TEX]
3. Xác định vị trí đặt thấu kính để ta có được ảnh rõ nét của vật trân màn
Câu 5: (1.5đ):
2 bình trụ thông nhau và chứa nước. Tiết diện bình lớn gấp 4 lần bình nhỏ. Đổ dầu vào bình lớn cho đến khi cột dầu cao [TEX]h = 10cm[/TEX]. Lúc ấy, mực nước bên bình nhỏ dâng lên bao nhiêu và mực nước bình lớn hạ bao nhiêu. Biết trọng lượng reeng của nước và dầu lần lượt bằng [TEX]D_1= 10000N/m^3 , D_2 = 8000N/m^3 [/TEX]
hehe, mình làm được bài 1, 2.1 , 5 , câu điện nữa tính sơ sơ chắc 6,5đ
Một người đến bến xe buýt chậm 20ph sau khj xe bus đã rời bến A, người đó bèn đi taxi đuổi theo để kịp lên bus ở bến B kế tiếp. Taxi đuổi kịp khi nó đã đi được [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] quãng đường từ A đến B. Hỏi người này phải đợi xe bus ở bến B bao lâu? Coi CĐ các xe là CĐ đều.
Câu 2( 2,5Đ):
Một người rót nước ở Nhiệt độ [TEX]20^oC[/TEX] vào bình nhiệt lượng kế chứa 10g nước đá ở [TEX]0^oC[/TEX]. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K, Nhiệt nóng chảy của nước đá là [TEX] 33,6 . 10^4[/TEX]
1. Tính lượng nước rót vào bình đủ để nước đá tan chảy hết.
2. Tìm sự phụ thuộc của nhiệt độ cuối cùng [TEX]t^oC[/TEX] trong bình nhiệt lượng kế theo khối lượng m của nước rót vào bình.
3. Vẽ đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc này. Với giá trị m là bao nhiêu thì trên đồ thị có điểm gãy. bỏ qua hấp thụ nhiệt
Câu 3: (2.5đ) câu này có hình nên chịu, ko bik vẽ. hxhx
Câu 4: (2đ)
1 vật sáng AB cho ảnh A'B' trên màn đặt cách vật 1 khoảng L = 160cm. trong khoảng giữa vật sáng và màn có 1 thấu kính hội tụ có tiêu cự [TEX]f = 30cm[/TEX] sao chotrucj chính của thấu kính vuông góc với vật AB.
1. Vẽ ảnh A'B' của Ab qua thấu kính.
2. Dựa vào hình vẽ CM công thức:
[TEX]\frac{1}{OF} = \frac{1}{OA} + \frac{1}{OA'} [/TEX]
3. Xác định vị trí đặt thấu kính để ta có được ảnh rõ nét của vật trân màn
Câu 5: (1.5đ):
2 bình trụ thông nhau và chứa nước. Tiết diện bình lớn gấp 4 lần bình nhỏ. Đổ dầu vào bình lớn cho đến khi cột dầu cao [TEX]h = 10cm[/TEX]. Lúc ấy, mực nước bên bình nhỏ dâng lên bao nhiêu và mực nước bình lớn hạ bao nhiêu. Biết trọng lượng reeng của nước và dầu lần lượt bằng [TEX]D_1= 10000N/m^3 , D_2 = 8000N/m^3 [/TEX]
hehe, mình làm được bài 1, 2.1 , 5 , câu điện nữa tính sơ sơ chắc 6,5đ
Last edited by a moderator: