N
nghiemdung2011
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 2: Cho mạch điện như hình vẽ: Biết UAB Không đổi, RMN là biến trở, Ampe kế có điện trở không đáng kể, điều chỉnh con chạy C để:
- Khi ampe kế chỉ I1=2A thì biế trở tiêu thụ công suất P = 45W.
- Khi ampe kế chỉ I2=5A thì biế trở tiêu thụ công suất P = 30W
a/ Tính hiệu điện thế UAB và điện trở r
b/ Định vị trí con chạy C để công suất
tiêu thụ trên nó là lớn nhất
Câu 3: Một chiếc vòng bằng hợp kim vàng và bạc, khi cân trong không khí có trọng lượng P0= 3N. Khi cân trong nước, vòng có trọng lượng P = 2,74N. Hãy xác định khối lượng phần vàng và khối lượng phần bạc trong chiếc vòng nếu xem rằng thể tích V của vòng đúng bằng tổng thể tích ban đầu V1 của vàng và thể tích ban đầu V2 của bạc. Khối lượng riêng của vàng là 19300kg/m3, của bạc 10500kg/m3.
Câu 4:
Một người đi bộ khởi hành từ A đến B với vận tốc V1 = 5km/h (AB = 20km). Người này cứ đi 1h lại nghỉ 30 phút .
a/ Hỏi sau bao lâu người đó đến B. Đã nghỉ mấy lần? Đi được mấy đoạn?
b/ Một người khác đi xe đạp từ B về A với vận tốc v2 = 20km/h. Sau khi đến A lại quay về B với vận tốc cũ, rồi lại tiếp tục đi. Sau khi người đi bộ đến B, người đi xe đạp cũng nghỉ tại B. Hỏi:
- Họ gặp nhau mấy lần?
- Các lần gặp nhau có gì đặc biệt?
- Tìm vị trí và thời điểm họ gặp nhau?
Câu 5:Hai hình trụ A và B đặt thẳng đứng có tiết diện lần lượt là 100cm2 và 200cm2 được nối thông đáy bằng một ống nhỏ qua khoá k như hình vẽ. Lúc đầu khoá k để ngăn cách hai bình, sau đó đổ 3 lít dầu vào bình A, đổ 5,4 lít nước vào bình B. Sau đó mở khoá k để tạo thành một bình thông nhau. Tính độ cao mực chất lỏng ở mỗi bình. Cho biết trọng lượng riêng của dầu và của nước lần lượt là: d1=8000N/m3 ; d2= 10 000N/m3;
ĐỀ 5
Câu 1: (4 điểm).
Xe 1 và 2 cùng chuyển động trên một đường tròn với vận tốc không đổi. Xe 1 đi hết 1 vòng hết 10 phút, xe 2 đi một vòng hết 50 phút. Hỏi khi xe 2 đi 1 vòng thì gặp xe 1 mấy lần. Hãy tính trong từng trường hợp.
a. 2 xe khởi hành trên cùng 1 điểm trên đường tròn và đi cùng chiều.
b. 2 xe khởi hành trên cùng 1 điểm trên đường tròn và đi ngược chiều nhau.
Câu 2: (6 điểm).
Cho sơ đồ mạch điện như hình vẽ 1:
R = 4
; Đ: 6V – 3W; R2 là một biến trở
UMN = 10V không đổi.
Hình 1
a. Xác định R2 để đèn sáng bình thường.
b. Xác định R2 để công suất tiêu thụ trên R2 là cực đại. Tìm giá trị đó?
c. Xác định R2 để công suất tiêu thụ trên đoạn mạch song song là cực đại. Tìm giá trị đó?
Câu 3: (6 điểm).
1. Chiếu 1 tia sáng hẹp vào 1 gương phẳng, nếu cho gương quay đi 1 góc a quanh 1 trục bất kỳ nằm trên mặt gương thì tia phản xạ sẽ quay đi 1 góc bao nhiêu theo chiều nào?
2. Cho thấu kính hội tụ có tiêu cự 10 cm, phải đặt vật AB ở đâu để thu được ảnh A’B’ lớn gấp 2 lần vật.
Câu 4: (4 đ).
1. Một thỏi hợp kim chì, kẽm có khối lượng 500g ở 1200C được thả vào 1 nhiệt lượng kế có khối lượng 1 kg có nhiệt dung riêng 300
chứa 1 kg nước ở 200C. Nhiệt độ khi cân bằng là 220C.Tìm khối lượng chì, kẽm trong hợp kim biết rằng nhiệt dung riêng của chì, kẽm, nước lần lượt là: 130
; 400
; 4200
.
2. Giải thích các hiện tượng sau:
a. Trong những ngày rét sờ vào kim loại thấy lạnh.
b. Khi đun nước bằng ấm nhôm và bằng ấm đất trên cùng 1 bếp lửa thì nước trong ấm nhôm nhanh sôi hơn.
ĐỀ 4
Bài 1 (5đ): Một khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi
thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi
thể tích. Hãy xác định khối lượng riêng của dầu, biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm3.
Bài 2: (4 điểm) Trộn lẫn rượu và nước, người ta thu được một hỗn hợp nặng 324g ở nhiệt độ t=500C. Tính khối lượng nước và rượu đã pha, biết rằng ban đầu rượu có nhiệt độ t1=200C và nước có nhiệt độ t2=900C. Nhiệt dung riêng của rượu và nước là c1=2500J/kg.K ; c2=4200J/kg.K.
Bài 3 (4 đ)
Cho mạch như hình vẽ .
U=12V ; R2=3W ; R1=1,5R4 ; R3=6W
Điện trở các dây nối không đáng kể, điện trở Vôn kế vô cùng lớn.
a/ Biết vôn kế chỉ 2V. Tính cường độ dòng điện mạch chính, cường độ dòng điện qua các điện trở R2 và R3.
b/ Giá trị của các điện trở R1 và R4
Bài 4 (5 điểm) Hai xe ô tô chuyển động thẳng đều ở hai bến A và B. Khi chúng chuyển động lại gần nhau thì cứ sau mỗi khoảng thời gian t =1 giờ, khoảng cách giữa chúng giảm đi một quãng đường S=80km. Nếu chúng giữ nguyên vận tốc và chuyển động cùng chiều, thì cứ sau mỗi khoảng thời gian t’=30 phút, khoảng cách giữa chúng giảm đi S’=4km. Tính vận tốc v1 , v2 của mỗi xe (giả sử v1>v2 ).
Bài 5 (2đ) Hai gương phẳng G1 và G2 được bố trí hợp với nhau một góc a như hình vẽ. Một điểm sáng A đặt vào giữa 2 gương; nếu ảnh của A qua G1 cách A là 12cm và ảnh của A qua G2 cách A là 16cm. Khoảng cách giữa 2 ảnh đó là 20cm. Tính góc a hợp bởi giữa 2 gương.
>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
- Khi ampe kế chỉ I1=2A thì biế trở tiêu thụ công suất P = 45W.
a/ Tính hiệu điện thế UAB và điện trở r
b/ Định vị trí con chạy C để công suất
tiêu thụ trên nó là lớn nhất
Câu 3: Một chiếc vòng bằng hợp kim vàng và bạc, khi cân trong không khí có trọng lượng P0= 3N. Khi cân trong nước, vòng có trọng lượng P = 2,74N. Hãy xác định khối lượng phần vàng và khối lượng phần bạc trong chiếc vòng nếu xem rằng thể tích V của vòng đúng bằng tổng thể tích ban đầu V1 của vàng và thể tích ban đầu V2 của bạc. Khối lượng riêng của vàng là 19300kg/m3, của bạc 10500kg/m3.
Câu 4:
Một người đi bộ khởi hành từ A đến B với vận tốc V1 = 5km/h (AB = 20km). Người này cứ đi 1h lại nghỉ 30 phút .
a/ Hỏi sau bao lâu người đó đến B. Đã nghỉ mấy lần? Đi được mấy đoạn?
b/ Một người khác đi xe đạp từ B về A với vận tốc v2 = 20km/h. Sau khi đến A lại quay về B với vận tốc cũ, rồi lại tiếp tục đi. Sau khi người đi bộ đến B, người đi xe đạp cũng nghỉ tại B. Hỏi:
- Họ gặp nhau mấy lần?
- Các lần gặp nhau có gì đặc biệt?
- Tìm vị trí và thời điểm họ gặp nhau?
Câu 5:Hai hình trụ A và B đặt thẳng đứng có tiết diện lần lượt là 100cm2 và 200cm2 được nối thông đáy bằng một ống nhỏ qua khoá k như hình vẽ. Lúc đầu khoá k để ngăn cách hai bình, sau đó đổ 3 lít dầu vào bình A, đổ 5,4 lít nước vào bình B. Sau đó mở khoá k để tạo thành một bình thông nhau. Tính độ cao mực chất lỏng ở mỗi bình. Cho biết trọng lượng riêng của dầu và của nước lần lượt là: d1=8000N/m3 ; d2= 10 000N/m3;
ĐỀ 5
Câu 1: (4 điểm).
Xe 1 và 2 cùng chuyển động trên một đường tròn với vận tốc không đổi. Xe 1 đi hết 1 vòng hết 10 phút, xe 2 đi một vòng hết 50 phút. Hỏi khi xe 2 đi 1 vòng thì gặp xe 1 mấy lần. Hãy tính trong từng trường hợp.
a. 2 xe khởi hành trên cùng 1 điểm trên đường tròn và đi cùng chiều.
b. 2 xe khởi hành trên cùng 1 điểm trên đường tròn và đi ngược chiều nhau.
Câu 2: (6 điểm).
Cho sơ đồ mạch điện như hình vẽ 1:
R = 4
UMN = 10V không đổi.
Hình 1
a. Xác định R2 để đèn sáng bình thường.
b. Xác định R2 để công suất tiêu thụ trên R2 là cực đại. Tìm giá trị đó?
c. Xác định R2 để công suất tiêu thụ trên đoạn mạch song song là cực đại. Tìm giá trị đó?
Câu 3: (6 điểm).
1. Chiếu 1 tia sáng hẹp vào 1 gương phẳng, nếu cho gương quay đi 1 góc a quanh 1 trục bất kỳ nằm trên mặt gương thì tia phản xạ sẽ quay đi 1 góc bao nhiêu theo chiều nào?
2. Cho thấu kính hội tụ có tiêu cự 10 cm, phải đặt vật AB ở đâu để thu được ảnh A’B’ lớn gấp 2 lần vật.
Câu 4: (4 đ).
1. Một thỏi hợp kim chì, kẽm có khối lượng 500g ở 1200C được thả vào 1 nhiệt lượng kế có khối lượng 1 kg có nhiệt dung riêng 300
2. Giải thích các hiện tượng sau:
a. Trong những ngày rét sờ vào kim loại thấy lạnh.
b. Khi đun nước bằng ấm nhôm và bằng ấm đất trên cùng 1 bếp lửa thì nước trong ấm nhôm nhanh sôi hơn.
ĐỀ 4
Bài 1 (5đ): Một khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi
Bài 2: (4 điểm) Trộn lẫn rượu và nước, người ta thu được một hỗn hợp nặng 324g ở nhiệt độ t=500C. Tính khối lượng nước và rượu đã pha, biết rằng ban đầu rượu có nhiệt độ t1=200C và nước có nhiệt độ t2=900C. Nhiệt dung riêng của rượu và nước là c1=2500J/kg.K ; c2=4200J/kg.K.
Bài 3 (4 đ)
U=12V ; R2=3W ; R1=1,5R4 ; R3=6W
Điện trở các dây nối không đáng kể, điện trở Vôn kế vô cùng lớn.
a/ Biết vôn kế chỉ 2V. Tính cường độ dòng điện mạch chính, cường độ dòng điện qua các điện trở R2 và R3.
b/ Giá trị của các điện trở R1 và R4
Bài 4 (5 điểm) Hai xe ô tô chuyển động thẳng đều ở hai bến A và B. Khi chúng chuyển động lại gần nhau thì cứ sau mỗi khoảng thời gian t =1 giờ, khoảng cách giữa chúng giảm đi một quãng đường S=80km. Nếu chúng giữ nguyên vận tốc và chuyển động cùng chiều, thì cứ sau mỗi khoảng thời gian t’=30 phút, khoảng cách giữa chúng giảm đi S’=4km. Tính vận tốc v1 , v2 của mỗi xe (giả sử v1>v2 ).
can giup do
>->->->->->->->->->->->->->->->->->->->->-:-*:-*:-*:-*:-*:-*
>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
Last edited by a moderator: