[Vật lý 9] dễ mà khó

T

thiensu_thongminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn dây bằn đồng vs khối lượng của dây dẫn là 0.5kg và dây dẫn có tiết diện 1mm2.
a)Tính chiều dài dây dẫn biết khối lượng riệng của Cu là 8900kg/m3
b) tính điện trở của cuộn dây dẫn này biết trở suất của Cu là 1.7x10^-8 ômxm
 
C

conan193

Một cuộn dây bằn đồng vs khối lượng của dây dẫn là 0.5kg và dây dẫn có tiết diện 1mm2.
a)Tính chiều dài dây dẫn biết khối lượng riệng của Cu là 8900kg/m3
b) tính điện trở của cuộn dây dẫn này biết trở suất của Cu là 1.7x10^-8 ômxm

a)Chiều dài dây dần là:

[TEX]l=\frac{m}{D.s}=\frac{0,5}{8900.1.10^-^6}=56,2(m)[/TEX]

b) Điện trở dây dẫn là:

[TEX]R=p.\frac{l}{s}=\frac{1,7.10^-^8.56,2}{1.10^-^6}=0,95 (\Omega)[/TEX]

Lầm hơi tắt
 
Top Bottom