[Vật lý 9] đề HSG - xác định điện trở

B

bachminhnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một Vôn kế có điện trở
latex.php
và Ampe kế có điện trở
latex.php
, một nguồn điện có hiệu điện thế U không đổi, một điện trở R.
latex.php
, U , R là các giấ trị chưa biết. Nêu cách xác định chính xác điện trở của R bằng các dụng cụ trên.

Mình không biết giải bài này, bạn nào giúp mình với, hoặc là cho mình link đến bài giải cũng được. Mình đang cần gấp lắm! Thanks:):):)
 
C

chieudan

de thi

cho mình hỏi bài này với
Khi có dòng điện chạy qua điện trở R thì P toả nhiệt điện trở này là P.nếu mắc song song vs nó 1 điện trở như vậy thì tổng công suất toả nhiệt trên hai điện trở này là P. vẽ sơ đồ mạch điện đơn giản thoả mãn và tìm các giá trị của các link kiện trong sơ đồ đó:)>-
*lưu ý: không viết chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Các bước tiến hành:

- Mắc ampe kế nt với Ro vào nguồn, đọc số chỉ I1 của ampe kế với : U = I1(Ro + Ra) (1)

- Mắc ampe kế nt với R vào nguồn , đọc số chỉ I2 của ampe kế với : U = I2(R + Ra) (2)

- Mắc ampe kế nt với R và Ro vào nguồn , đọc số chỉ I3 của ampe kế với : U = I3(Ro + R + Ra) (3)

Từ (1),(2) : I1(Ro + Ra) = I2(R + Ra) -> Ra theo R

Từ (1),(3) : I1(Ro + Ra) = I3(Ro + R + Ra)

Thay Ra theo R -> R
 
Top Bottom