[Vật Lý 9]Dạng bài tập về chiều dài và tiết diện dây

M

mend

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dây mayso của bếp điện có chiều dài $l=5m$ , tiết diện $S=0,1mm^2$ và điện trở suất bằng $0,4 . 10^-6$[tex]\large\Omega[/tex]$m$
a)Tính điện trở dây mayso của bếp
b)Tính công suất tiêu thụ của bếp điện khi mắc bếp vào lưới điện $U= 120V $ .Biết mỗi ngày dùng bếp 2 giờ , tính xem 1 tháng (30 ngày ) phải trả bao nhiêu tiền điện .1KWh giá 700 đồng
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

Dây mayso của bếp điện có chiều dài $l=5m$ , tiết diện $S=0,1mm^2$ và điện trở suất bằng $0,4 . 10^-6$[tex]\large\Omega[/tex]$m$
a)Tính điện trở dây mayso của bếp
b)Tính công suất tiêu thụ của bếp điện khi mắc bếp vào lưới điện $U= 120V $ .Biết mỗi ngày dùng bếp 2 giờ , tính xem 1 tháng (30 ngày ) phải trả bao nhiêu tiền điện .1KWh giá 700 đồng

a) $R = \rho . \frac{l}{S} = 0,4. 10^{-6} . \frac{5}{0,1. 10^{-6}} = 20 \Omega$

b) $P = U.I = \frac{U^2}{R} = \frac{120^2}{20} =.... W = .... kW$ (R mới tính ở câu a)
$A = P.t = P.2.30 = P.60=.... kWh$ (P mới tính ở trên với đơn vị kW)
$T = A.700 = ....đ$
 
Last edited by a moderator:
1

123conheo

a: Điện trở của dây mayso của bếp:
R = $\rho . \frac{l}{S}$ = 0,4. $10^-6$. $\frac{5}{0,1.10^-6}$ = 20 (Ôm)
b: Công suất điện của bếp:
P = $\frac{U^2}{R}$ = $\frac{120^2}{20}$ = 720 (W)
Lượng điện năng bếp sử dụng trong 30 ngày:
A= P.t = 720.2.30 = 43200 (Wh) = 43,2 (KWh)
\Rightarrow Tiền phải trả trong 30 ngày là:
T = A. 700 = 43,2 . 700 = 30240 (đồng)
 
Top Bottom