[vật lý 9] cơ

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho bình hình trụ tiết diện S chứ nước có độ cáo H=15cm .Người ta thả vào bình một thanh đồng chất tiết diện đều sao cho nó nổi trong nước thì mực nước dâng lên cao một đoạn h=8cm (thanh đc thả thẳng đứng )
a> nếu nhán chìm thanh hoàn toàn thì mực nước cao bao nhiêu?
Biết [TEX]D_n = 1g/cm^3 & D_t= 0,8g/cm^3[/TEX]
B> tính ccong thực hiện nhấn chìm hoàn toaàn thanh , biết thanh có chiều dài l=20cm [TEX]S'= 10cm^3[/TEX]
 
B

bibinamiukey123

Cho bình hình trụ tiết diện S chứ nước có độ cáo H=15cm .Người ta thả vào bình một thanh đồng chất tiết diện đều sao cho nó nổi trong nước thì mực nước dâng lên cao một đoạn h=8cm (thanh đc thả thẳng đứng )
a> nếu nhán chìm thanh hoàn toàn thì mực nước cao bao nhiêu?
Biết [TEX]D_n = 1g/cm^3 & D_t= 0,8g/cm^3[/TEX]
B> tính ccong thực hiện nhấn chìm hoàn toaàn thanh , biết thanh có chiều dài l=20cm [TEX]S'= 10cm^3[/TEX]

đây này. câu a đã nhé. tý làm câu b cho



Lực nhấn vật chìm xuống mặt nước sẽ tăng từ 0 -> F.

Khi nhấn vật chìm hắn xuống nước, lực đẩy Ác si mét sẽ tăng lên ngưỡng cực đại. Khi đó ta cần tác dụng một lực ( cộng với trọng lượng của vật ) thắng được lực đẩy ác si mét cực đại này.

[TEX]F = F_{ max } - P = s_1.h. d_1 - s_1.h.d_2 = s_1.h. (d_1 - d_2) [/TEX]

mà [TEX]s_1 = 10 cm^3 , h = 20 cm[/TEX]

aaaaaaaa ba bắt đi ngủ. ngủ đã. mai viết tiếp nhá :x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom