[vật lý 9]cơ học khó

S

sieuquaynhinho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên 1 đường thẳng có 2 xe A,B chuyển động cùng chiều với vận tốc v1, v2
tính vận tốc v3 của xe C để
a) xe C luôn luôn ở chính giữa hai xe A,B
b) xe C cách xe A 2 lần khoảng cách đến xe B:khi (197)::khi (197):
giúp mình với nhé
 
N

nghe_con

giả sử 3 xe xuất phát cùng một lúc sau thồi gian t xe C ở giũa xe A và Xe B. ta có quãng đương 3 xe A,B,C đi lần lượt la
S1=v1.t
S2=v2.t
S3=v3.t
xeC đi hơn xe A một khoảng là S1'= (v3-v1)t <1>
xe B đi hơn xe C một khoảng là S2'= (v2-v3)t <2>
Hai khoảng cách trên bâng nhau => S1'=S2'
chia 1 và 2 cho nhau ta có v3- v1 = v2-v3
=> v3 = (v1+v2)/2.
Phần b tương tự bạn tự làm nhé
 
N

nicelife

trên 1 đường thẳng có 2 xe A,B chuyển động cùng chiều với vận tốc v1, v2
tính vận tốc v3 của xe C để
a) xe C luôn luôn ở chính giữa hai xe A,B
b) xe C cách xe A 2 lần khoảng cách đến xe B:khi (197)::khi (197):
giúp mình với nhé

mình giải cụ thể hơn
Giả sử [TEX]V_2>V_3>V_1[/TEX]
Sau thời gian t mỗi xe đi được quãng đường:
Xe A: [TEX]S_1=V_1.t[/TEX]
Xe B:[TEX]S_2=V_2.t[/TEX]
Xe C: [TEX]S_3=V_3.t[/TEX]
a/ Khi xe C luôn ở chính giữa hai xe A,B thì; [TEX]S_3 - S_1 = S_2 - S_3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2.S_3 = S_2 + S_1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2.V_3.t = V_2.t + V_1.t[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V_3=\frac{V_2 + V_1}{2}[/TEX]

b/Khi xe C cách xe A bằng 2 lần khoảng cách đến xe B thì[TEX]S_3 - S_1 = 2.(S_2 - S_3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3.S_3 = 2.S_2 + S_1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3.V_3.t = 2.V_2.t + V_1.t[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V_3 = \frac{2.V_2 + V_1}{3}[/TEX]
 
Top Bottom