[Vật lý 9] chuyển động

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ba người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc không đổi . Người thứ nhất và người thứ hai suất phát cùng một lúc với vận tốc tương ứng là [TEX]v_1 = 10 km/_h[/TEX] , [TEX]v_2 =12 km/_h[/TEX] . người thứ ba suất phát sau hai người nói trên là 30'. khoảng thời gian giữa hai lần gặp của người thứ ba với hai người trước là đen-ta t=1h . tìm vật tốc của người thứ ba?
 
T

traitimbangtuyet

ba người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc không đổi . Người thứ nhất và người thứ hai suất phát cùng một lúc với vận tốc tương ứng là [TEX]v_1 = 10 km/_h[/TEX] , [TEX]v_2 =12 km/_h[/TEX] . người thứ ba suất phát sau hai người nói trên là 30'. khoảng thời gian giữa hai lần gặp của người thứ ba với hai người trước là đen-ta t=1h . tìm vật tốc của người thứ ba?

http://d3.violet.vn/uploads/previews/188/1883000/preview.swf
 
E

evilghost_of_darknight

ba người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc không đổi . Người thứ nhất và người thứ hai suất phát cùng một lúc với vận tốc tương ứng là [TEX]v_1 = 10 km/_h[/TEX] , [TEX]v_2 =12 km/_h[/TEX] . người thứ ba suất phát sau hai người nói trên là 30'. khoảng thời gian giữa hai lần gặp của người thứ ba với hai người trước là đen-ta t=1h . tìm vật tốc của người thứ ba?

S người 1 đi đến khi gặp người 3 [TEX]S_1=V_1.(t_1+0.5)[/TEX]
S người 2 đi đến khi gặp người 3 [TEX]S_2=V_2.(t_1+1.5) (t_2=t_1+delta t+0.5)[/TEX]
S người 3 đi đến khi gặp người 2 [TEX]S_3=V_3.t_3=V_3.(t_1+1)[/TEX]
mà [TEX]S_2=S_3[/TEX]
<=>[TEX]S_2=V_2.(t_1+1.5)=V_3.(t_1+1)(1)[/TEX]
mặt khác k/c giữa 2 lần gặp ng 3 vs ng 1 là
[TEX]S_2-S_1=V_3. delta t<=>V_2(t_1+1.5)-V_1(t_1+0.5)=V_3 (2)[/TEX]
rút gọn ta đc [TEX]2t_1+13=V_3(2)[/TEX]
thay (2) vào (1) giải ra ìm đc [TEX]t_1[/TEX]
thay [TEX]t_1)[/TEX] vào (2) ta đc [TEX]V_3=15km/h[/TEX]
nhớ thanks đấy nhá
mỏi tay quá!:D:D:D:D:D
 
N

ngocthaotnt_1997

bài ni giải ri hok biết đúng hok à nha,
để đuối kịp 2 người đó thì vận tốc của người thứ 3 phải lớn hơn V1 và V2
sau 30 phút thì người thứ nhất và người thứ 2 đi được wảng đường là
S1= V1.0,5 = 5 km
S2 = V2. 0,5 = 6km
để gặp người thứ nhất thì t1= S1 : (V3-V1) = 5: (V3 - 10)
để gặp người thứ hai thì t2 = S2: (V3 - V2 ) = 6 : (V3 - 12)
=> t2-t1 = 1 <=> 6 : (V3 - 12) - 5: (V3 - 10) = 1
<=> V3 = (V3 - 12).(V3 - 10) <=> V3^2 - 23V3+ 120 = O
<=> (V3-15)(V3-8) = 0
<=> V3= 15 hoặc V3 = 8 (loại theo gt)
vậy vận tốc của người ấy là 15km/h
 
Top Bottom