[vật lý 9 ] chuyển động đi mọi người

M

mat_1401

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiếp 2 bài nữa nek` các bạn : topic lớp 8 hoạt đọng mạnh , dạy hết kiến thức của minh` lun :
Lúc 5h30 phút hai ngưòi đi xe máy đi từ A với vận tốc v1 va dư định đén B uc 6h 45 phút dể họp lúc 7h. Nhưng khi đi dc 1/2 qũng đường thì xe của người thứ nhất bị hỏng nên phải sửa mất 15 phút. Trong quãng đường còn lại vận tốc của người thứ nhất tăng thêm x km/h thì người thứ 2 giảm đi cũng x km/h và 2 ng` đén nơi cùng lúc
a/ tìm x
b/ Hai ng` đén họp có bị trể không ??
 
N

nicelife

Lúc 5h30 phút hai người đi xe máy đi từ A với vận tốc v1 va dư định đén B lúc 6h 45 phút dể họp lúc 7h. Nhưng khi đi dc 1/2 quãng đường thì xe của người thứ nhất bị hỏng nên phải sửa mất 15 phút. Trong quãng đường còn lại vận tốc của người thứ nhất tăng thêm x km/h thì người thứ 2 giảm đi cũng x km/h và 2 người đến nơi cùng lúc
a/ tìm x
b/ Hai người đến họp có bị trể không ?
Giải:
mình giải luôn nè
Thời gian người đó dự định đi hết quãng đường AB là;
t= 6h45 phút - 5h30 phút = 1.25 (h)
Gọi độ dài quãng đường AB là S
Ta có
S/2([TEX]V_1+x[/TEX]) + 1/4 = S/[2(TEX]V_1[/TEX]-x)
\Leftrightarrow (2S + [TEX]V_1[/TEX] + x)/4([TEX]V_1 + x[/TEX]) = S/2([TEX]V_1[/TEX])
\Leftrightarrow ([TEX]V_1[/TEX] - x)(2S + [TEX]V_1[/TEX] + x) = 2S([TEX]V_1[/TEX] - x)
\Leftrightarrow [TEX]V_1^2[/TEX] - 4Sx - [TEX]x^2[/TEX] = 0
đến đây bạn tự làm tiếp nha
bạn chưa cho biết S hay [TEX]V_1[/TEX] thì khó làm lắm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom