Vật lý 9 chuyên đề điện học

M

monkeydluffypace

K

khai221050

Có 2 loại điện trở là 4ôm và 8ôm.Hỏi cần phải dùng mỗi loại mấy chiếc và mắc như thế nào để đươc điện trở tương đương là 48ôm.
P/s:các pn trình bày rõ lời giải hộ mình nhé.Cảm ơn nhiều nhiều

Ta có:
$4x+8y=48 \Omega$
\Rightarrow $y=\dfrac{48-4x}{8}$
Giải cái phương trình 2 ẩn đó.
Ta sẽ có các trường hợp thỏa mãn yêu cầu đề bài:
4ohm----------------8ohm
2----------------------5
4----------------------4
6----------------------3
8----------------------2
10--------------------1
12--------------------0
 
M

monkeydluffypace

Ta có:
$4x+8y=48 \Omega$
\Rightarrow $y=\dfrac{48-4x}{8}$
Giải cái phương trình 2 ẩn đó.
Ta sẽ có các trường hợp thỏa mãn yêu cầu đề bài:
4ohm----------------8ohm
2----------------------5
4----------------------4
6----------------------3
8----------------------2
10--------------------1
12--------------------0

giải pt bậc nhất 2 ẩn kiểu gì thế pn?pn chỉ rõ giúp mình vs.tsk
 
K

khai221050

giải pt bậc nhất 2 ẩn kiểu gì thế pn?pn chỉ rõ giúp mình vs.tsk

Cái này thì về toán rồi. Nếu bạn có học máy tính cầm tay thì có thể vào mode 7(TAble) còn không thì làm kiểu này:
Đk phương trình là x, y là 2 số tự nhiên
$y=\dfrac{48-4x}{8}$ \Rightarrow
48-4x là bội của 8
mà bội của 8 là 0,8,16,32,.... vậy ta sẽ có
48-4x=0,48-4x=8......
rồi suy ra các giá trị x, có x rồi thì thay vào phương trình trên và tìm được y, x \leq 12 thôi vì nếu x \geq 12 thì y sẽ âm, mà y âm thì..... không có điện trở nào có giá trị âm cả
 
Top Bottom