M
mrbap_97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giả sử có N đèn loại [a(V)-b(W)] mắc với nguồn có hiệu điện thế U. Tìm tất cả cách mắc đèn để chúng sáng đúng định mức.
Lời giải
Từ đó ta tính được công suất mạch ngoài [TEX]P=N.P_{dm}=Nb(W)[/TEX]
Biết P ta tính được cường độ dòng điện qua mạch chính:
[TEX]I=\frac{P}U[/TEX]
Gọi x là số dãy đèn mắc song song và y là số đèn nối tiếp trên một dãy ta có:
[tex]I=x.I_{dm}=x.\frac{b}{a}(A)[/tex] ( Ai chứng minh cái này dùm)
N=x.y
Giải ra ta được các giá trị x, y rồi lập cách mắc đèn
Lời giải
Từ đó ta tính được công suất mạch ngoài [TEX]P=N.P_{dm}=Nb(W)[/TEX]
Biết P ta tính được cường độ dòng điện qua mạch chính:
[TEX]I=\frac{P}U[/TEX]
Gọi x là số dãy đèn mắc song song và y là số đèn nối tiếp trên một dãy ta có:
[tex]I=x.I_{dm}=x.\frac{b}{a}(A)[/tex] ( Ai chứng minh cái này dùm)
N=x.y
Giải ra ta được các giá trị x, y rồi lập cách mắc đèn