Vật lí [vật lý 9]cho em hỏi về máy biến thế, hơi gấp một tí^^

  • Thread starter buocchanthienthan_giocuon
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,978

B

buocchanthienthan_giocuon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu cho công suất của máy biến thế là 1000 kw thì đây là tổng công suất của cuộn sơ cấp với cuộn thứ cấp hay là công suất của mỗi cuộn vậy ạ?
Em có tham khảo qua một số tài liệu nếu tính cả điện trở cuộn dây thì ko đk sử dụng công thức U1/U2=N1/N2, còn một số lại ko được dùng, thế là sao ạ?
 
H

hoatraxanh24

Theo mình thì đó là công suất của máy biến thế ( ở cuộn thứ cấp và sơ cấp), còn khi tính điện trở của các cuộn dây thì không được sử dụng tỉ số U2/U1 = N2/N1 vì công thức gốc của máy biến thế là E2/E1 = N2/N1 mà U = E - Ir khi bỏ qua điện trở r = 0 thì U = E => U2/U1 = N2/N1
[E : suất điện cảm ứng xuất hiện trong cuộn dây]
bạn có thể vào google.com để tìm tài liệu về máy biến thế !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom