[Vật lý 9] Câu hỏi khó

L

lamlopbs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi từ A -> B trong thời gian t.Nếu chuyển động từ A -> B với V1=48km/h thì đến sớm hơn 18 phút.Nếu chuyển động từ A -> B với V2=12km/h thì đến muộn hơn 27 phút.Xe chuyển động từ A đến c (AC nằm trên AB ) VỚI VẬN TỐC V1 =48km/h rồi tiếp tục chuyển động từ C ->B với V2=12km/h.Tính AC:M025::M025::M025::M013::M013::M_nhoc2_38:
 
C

crackjng_tjnhnghjch

Bạn thiếu đề rồi. "Xe chuyển động từ A đến c (AC nằm trên AB ) VỚI VẬN TỐC V1 =48km/h rồi tiếp tục chuyển động từ C ->B với V2=12km/h thì đúng với thời gian dự định." :D

Gọi t là thời gian dự định đi quãng đường AB, $t_1$, $t_2$ là thời gian đi từ A ->B với vận tốc $v_1$, $v_2$.
Ta có : AB = $v_1.t_1$ = $v_2.t_2$ \Rightarrow AB = $48t_1$ = $12t_2$ \Rightarrow $t_2 = 4t_1$ (1)
Theo bài ra ta có :
$t_1$ = $t - \frac{18}{60} $ (2)
$t_2$ = $t + \frac{27}{60} $ (3)
Thay (2),(3) vào (1) ta được:
$t + \frac{27}{60} = 4(t - \frac{18}{60})$ \Rightarrow $t = \frac{33}{60} = 0,55(h)$
Quãng đường AB: AB = $v_1t_2 = 48(\frac{33}{60} - \frac{18}{60}) = 12km$
Ta có: $t= \frac{AC}{48} + \frac{BC}{12}$ \Rightarrow $t = \frac{AC}{48} + \frac{AB - AC}{12} = \frac{AC}{48} + \frac{12 - AC}{12}$ \Rightarrow $ 0,55 = 1+ \frac{AC}{48} - \frac{AC}{12} = 1 - \frac{3AC}{48} $
Chiều dài quãng đường AC : \Rightarrow $AC = 7,2 km$
 
K

kimphuong43kd

quãng đường AB
ấy là [TEX]v_1*t_1[/TEX] nhé không phải là $t_2 $ nha
thế là sai công thức đó :D
 
Top Bottom