[vật lý 9] Cần help cho đề lý này

L

lamhaisonbd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cái này thầy cho bài tập về nhà. không biết là đề đúng hay sai. nếu sai thì các bạn nói mình 1 tiếng nhé.

có 3 đoạn dây dẫn đồng chất, tiếp diện đều. 1 đoạn thằng AOB, 2 đoạn còn lại là một nữa hình tròn ACB, ODB. [TEX]U_ab = U[/TEX]. tính [TEX]\frac{I_3}{I_4}[/TEX] qua 2 nữa hình tròn. biết [TEX]I_3 \in ABC, I_4 \in ODB[/TEX]
 
H

hanhari_9630

Bài này dơn giản thôi em à:

Vẽ sơ đồ điên trở tương đương....OK!

Em dùng công thức chu vi dường tròn tìm mối quan hệ giũa các điện trở với nhau, quy tất cả về R.......OK!

Tiếp tính [TEX]R_{td}[/TEX] suy ra I các dòng theo U và R vừa tìm o trên....OK!

Cuối cùng đặt tỉ số [TEX]\frac{I_3}{I_4}[/TEX] (do U bị khử chỉ tỉ số giũa các R với nhau).......OK!

KL: tìm được tỉ số [TEX]\frac{I_3}{I_4}[/TEX]


Do sắp đi ngủ anh chỉ nói cách làm thế này thôi :p:p

.............CHÚC EM HỌC TỐT............:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom