[vật lý 9]cần giúp gấp

L

lalooi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc không đổi.Người 1 và người 2 xuất phát cùng lúc với vận tốc tương ứng là V1=10km/h V2 =12km/h người 3 xuất phát sau 30 phút. thời gian người 3 gặp 2 người đi trước là 1h tìm V3???
 
C

conan193

3 người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc không đổi.Người 1 và người 2 xuất phát cùng lúc với vận tốc tương ứng là V1=10km/h V2 =12km/h người 3 xuất phát sau 30 phút. thời gian người 3 gặp 2 người đi trước là 1h tìm V3???

Đề sai kìa: Thời gian người 3 gặp người thức 2 hơn thời gian gặp người thứ nhất một giờ.

(*) Gặp người thứ 1 :

[TEX]t_1.v_1 = ( t_1 - 0,5).v_3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]v_3 = \frac{t_1.v_1}{t-1-0,5} (1)[/TEX]

(*) Gặp người thứ 2 :

[TEX]t_2.v_2 = ( t_2 - 0,5).v_3 (2) [/TEX]

Mà t[TEX]_2 = t_1 + 1 (3)[/TEX]

Thay thế [TEX](1), (3)[/TEX] vào [TEX](2)[/TEX], ta có:

[TEX](t_1+0,5).v_2 = ( t_1 +0,5).\frac{t_1.v_1}{t-1-0,5}[/TEX]

Thế lần lượt các giá trị vào ta được [TEX]t_1 [/TEX]\Rightarrow [TEX]v_3[/TEX]

 
Top Bottom