Vật lý 9.Cần giải nhanh!Cần gấp

M

mrdoanhp1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần giải chi tiết ghi rõ công thức :D


Cho mạch điện như hình vẽ:

New_Bitmap_ImageZvejH.png


R1=8Ω ,ampe kế có điện trở không đáng kể . hiệu điện thế giữa 2 đầu AB là 12V.
a) Khi K mở ampe kế chỉ 0,6A,Tính điện trở R2?
b)Khi K đóng ampe kế chỉ 0,75A?Tính điện trở R3?
c)Đổi chỗ ampe kế và điện trở R3 cho nhau rồi đóng khóa K,hãy cho biết ampe kế chỉ bao nhiêu?
 
N

nom1

a) K mở, dạng mạch: R1 nt R2, ampe kế chỉ CĐDĐ mạch chính: IA = I = I1 = I2
đề cho U, R1 rồi tính U1 => U2 => R2
b) K đóng, dạng mach: R1 nt (R2//R3), ampe kế chỉ CĐDĐ mạch chính: IA = I = I1 = I23
Rtd => R23 => R3
c) R1 nt R3, ampe kế chỉ CĐDĐ mạch chính: IA = I = I1 = I3
Rtd => I
 
Last edited by a moderator:
K

khai221050

Cần giải chi tiết ghi rõ công thức :D


Cho mạch điện như hình vẽ:

New_Bitmap_ImageZvejH.png


R1=8Ω ,ampe kế có điện trở không đáng kể . hiệu điện thế giữa 2 đầu AB là 12V.
a) Khi K mở ampe kế chỉ 0,6A,Tính điện trở R2?
b)Khi K đóng ampe kế chỉ 0,75A?Tính điện trở R3?
c)Đổi chỗ ampe kế và điện trở R3 cho nhau rồi đóng khóa K,hãy cho biết ampe kế chỉ bao nhiêu?

a) Khi K mở. Mạch có dạng:
10360459_371915422976248_4084733334797275523_n.jpg

Điện trở tương đương toàn mạch
$R_{tđ}=R_1+R_2=8+R_2$
Cường độ dòng điện qua toàn mạch
$I_c=\dfrac{U_c}{R_{tđ}}=\dfrac{12}{8+R_2}=0,6A$
Giải phương trình trên được R2=12ohm
b) Khi K đóng. Mạch có dạng:
1977410_371915442976246_9123805127111237282_n.jpg

Điện trở tương đương của mạch:
$R_{tđ}=R_1+\dfrac{R_2.R_3}{R_2+R_3}=8+\dfrac{12.R_3}{12+R_3}$
Cường độ dòng điện chạy qua toàn mạch
$I_c=\dfrac{U_c}{R_{tđ}}=\dfrac{12}{8+\dfrac{12.R_3}{12+R_3}}=0,75$
Giải phương trình trên ra. Được R3=24ohm
c) Khi đổi chỗ 2 phần tử trên. Mạch có dạng:
9769_371915462976244_7645511506330470958_n.jpg

Vì I2=0 nên bỏ điện trở R2
Điện trở tương đương toàn mạch:
$R_{tđ}=R_1+R_3=32 \Omega$
Cường độ dòng điện mạch chính cũng chính là chỉ số của ampe kế
$I_c=I_A=\dfrac{U_c}{R_{tđ}}=0,375A$
Have fun!
 
Top Bottom