Vật Lý 9 .Cần gấp!

M

mrdoanhp1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm gấp e vs,tks!

Cho mạch điện như hình vẽ:

http://upfree.ssc.vn/images/756New_Bitmap_Image.bmp



Đèn Đ1 loại 3V-1,5W,đèn Đ2 thuộc loại 6V-3W.
Hiệu điện thế giữa 2 điểm M và N là UMN=9V
AmPe kế A và dây nối có điện trở không đáng kể
a/Điều chỉnh cho R1= 1,2Ω VÀ R2=2Ω.Tìm số chỉ ampe kế , các đèn sáng thế nào?
b/Đièu chỉnh R1 và R2 cho 2 đèn sáng bình thường.Tìm R1 VÀ R2?
 
N

nom1

Đèn Đ1 loại 3V-1,5W,đèn Đ2 thuộc loại 6V-3W.
Hiệu điện thế giữa 2 điểm M và N là UMN=9V
AmPe kế A và dây nối có điện trở không đáng kể
a/Điều chỉnh cho R1= 1,2Ω VÀ R2=2Ω.Tìm số chỉ ampe kế , các đèn sáng thế nào?
b/Đièu chỉnh R1 và R2 cho 2 đèn sáng bình thường.Tìm R1 VÀ R2?

bạn tính theo sườn sau sẽ làm ra
a) gọi A là 1 điểm nằm sau R1 (điểm giữa mạch nt với mạch //)
$RD1 = \frac{{U_1}^2}{P1}$
$RD2 = \frac{{U_2}^2}{P2}$
Rtd = R1 +RAN = R1 + $\frac{(RD1+R2).RD2}{RD1+R2+RD2}$
IA=U/Rtd
UD2=I.RAN
so sánh UD2 với UD2 định mức
ID1 = UD2/RD1+R2
UD1=ID1.RD1
so sánh UD1 với UD1 đinh mức

b) 2 đèn sáng bt` => UD1 =3V; PD1=1,5W -> ID1 = PD1/UD1
UD2=6V; PD2=3W -> ID1=PD1/UD1
U2=UD2-UD1
I2=ID2
R2 = U2/I2
U1 = UMN - UD2
I1 = IAN = UD2/RAN
R1 = U1/I1
 
Top Bottom