Vật Lý 9 (cần Gấp)

Z

zorrovnz

công thức về phần gì? cơ? nhiệt? điện? quang****************************************************************************************************************???????
 
B

burningdemon

Tất cả các công thức vật lý đều có trong sgk rồi. Các công thức khác cũng chỉ là biến đổi từ công thức cơ bản trong sgk thôi.
 
T

tongvantrong97

về cả 4 phần . biến đổi cũng đc . biến đổi từ cơ bản thành nâng cao mình cũng chưa biết đâu
 
M

mrbap_97

Quan hệ giữa góc tới và góc khúc xạ trong hiện tượng khúc xạ ánh sáng:
[TEX]\frac{sin i}{sin r}=n_{21}=const[/TEX]
[TEX]n_{21}[/TEX] là tỉ số vận tốc ánh sáng trong môi trường thứ 2 và môi trường thứ nhất.

Công thức tính thế năng, động năng:
[TEX]W_t=gmz[/TEX]
[TEX]W_d=\frac{1}2mv^2[/TEX]
Trong đó: [TEX]W_t;W_d[/TEX] là thế năng và động năng của vật
g là gia tốc rơi tự do hay còn gọi là gia tốc trọng trường
 
T

tongvantrong97

cái động năng thế năng thì biết rùi nhưng còn cái trên thì chưa hiểu lắm có thể giải thik rõ hơn ko?
''st'' là j?
 
M

mrbap_97

const (đọc là công sờ tăng) nghĩa là hằng số đó bạn =.=
[TEX]n_{21}[/TEX] là tỉ số của chiết suất tỉ đối của môi trường 1 với chiết suất tỉ đối của môi trường 2
[TEX]n_{21}=\frac{v_2}{v_1}[/TEX]
P/s: Nếu bạn là một HSG thì hãy tự tìm tòi thì sẽ dễ hiểu hơn là người ta đưa cái công thức rồi áp dụng
 
L

lorddragon

Công thức

Công thức thấu kính : [TEX]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/TEX]
Công thức mạch cầu cân bằng: khi [TEX]I_5=0 (A)[/TEX] thì [TEX]\frac{R_1}{R_3}=\frac{R_2}{R_4}[/TEX]
ap_20090704060532667.jpg

thế đã nhé !!! :D
 
L

lorddragon

Trả lời

Ngoài ra phần nhiệt học còn có công thức :
Áp dụng cho hệ vật gồm nhiều vật trao đổi nhiệt với nhau :
[TEX]m_1c_1(t_1-t)+m_2c_2(t_2-t)+m_3t_3(t_3-t)+.....+m_nc_n(t_n-1) = 0[/TEX]
Chú ý :Không được áp dụng trực tiếp các công thức trên khi chưa được chứng minh
Chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom