[ vật lý 9] Các bài thực hành Lý

P

paperflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Các bài thực hành Lý:
+Chứng tỏ rằng dùng mặt phẳng nghiêng có thể kéo vật lên với lực kéo nhỏ hơn trọng lượng vật.
+Đo hiệu điện thế và cường độ dòng điện với đoạn mạch song song.
+Nghiệm lại lực đẩy Ac-Si-Met
+Kiểm chứng định luật về công bằng ròng rọc động
+Khảo sát sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn
+Thí nghiệm kiểm tra sự phụ thuộc điện trở vào chiều dài của dây.
+Xác định khối lượng riêng của sỏi
+Khảo sát sự sôi và nhiệt độ sôi.
----Trong yêu cầu của đề có câu sau khi đưa ra nhận xét mỗi thí nghiệm,nếu có sai số (nghĩa là trong thí nghiệm nếu nhận xét là cả hai không đổi mà trong khi thí nghiệm lần 1 là 0,5;lần 2 là 0,6 chẳng hạn) thì hãy giải thích tại sao xảy ra hiện tượng sai số trong thí nghiệm.Tức là giải thích thế nào về sự sai số ấy(Về dụng cụ.............)
2)Vì sao trong phòng thí nghiệm không thể đun nước đến 100*C
-----------------------:-SS----------------

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
B

bibinamiukey123

Trả lời câu 2 cho bạn nhé !

Ở trong phòng thí nghiệm, nước và dụng cụ ở phòng thí nghiệm thì không thể hoàn toàn là tinh khiết. Mà chỉ có nước tinh khiết mới có nhiệt độ sôi là 100*C. Do đó khi đun nước trong phòng thí nghiệm, ta không thể đun nước lên đến nhiệt độ là 100*C.
 
D

diepvienz54

Trả lời câu 2 cho bạn nhé !

Ở trong phòng thí nghiệm, nước và dụng cụ ở phòng thí nghiệm thì không thể hoàn toàn là tinh khiết. Mà chỉ có nước tinh khiết mới có nhiệt độ sôi là 100*C. Do đó khi đun nước trong phòng thí nghiệm, ta không thể đun nước lên đến nhiệt độ là 100*C.

Vì sao nước không tinh khiết lại không sôi ở 100 độ vậy bạn ??? :D :D :D
 
P

pyn.gianganh

Vì sao nước không tinh khiết lại không sôi ở 100 độ vậy bạn ??? :D :D :D

Bởi vì trong nước không tinh khiết có chứa một số các chất khác nhau nữa. Các chất này làm ảnh hưởng đến nhiệt độ sôi của nước.(Mỗi chất có một nhiệt độ sôi khác nhau mà). Do vậy, nước không tinh khiết thì không thể sôi ở nhiệt độ 100 độ C.Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo ở bên box Hoá nhé.
 
N

nicelife

1)Các bài thực hành Lý:
+Chứng tỏ rằng dùng mặt phẳng nghiêng có thể kéo vật lên với lực kéo nhỏ hơn trọng lượng vật.
mình giải luôn câu này nha
Gọi lực tác dụng để kéo vật lên mặt phẳng nghiêng là F
chiều dài của mặt phẳng nghiêng là s
trọng lượng của vật là P
Độ cao của mặt phẳng nghiêng là h
Nếu bở qua ma sát khi kéo vật ta có;
\frac{F}{P} = \frac{h}{s}
Vì h < s nên \frac{h}{s} < 1
\Rightarrow \frac{F}{P} < 1
\Rightarrow F< P
hết
Nhớ tks nha
 
Top Bottom