[Vật lý 9] Các bài tập vật lý

A

agforl1

các bạn ơi giúp mình làm bài 4.3, 4.6 , 4.7b. 4.9' 4.10; 4.11; 4.12;4.13............................mình rất cảm ơn đó, các câu trên chỉ trắc nghiệm ko à ko nhiều lắm đâu giúp mình nha:D

:cool::cool::cool:
4.6 là câu [C]
4.7 b/
Cường độ dòng điện chạy qua điện mạch là :
U 12
I = ___= ___ = 0,4 [A]
Rtđ 30
Vì là mạch nối tiếp : I = I1 = I2 = I3 = 0,4 A
Hiệu điện thế 2 đầu điện trở R1 :
Từ I =
U1
___ => U1= I1 . R1 = 0,4 . 5 = 2v
R1
Hiệu điện thế 2 đầu điện trở R2 :
Từ I=
U2
___=> U2= I2 . R2 = 0,4 .10 = 4v
R2
Hiệu điện thế 2 đầu điện trở R3 :
Từ I =
U3
___ => U3= I3 . R3 = 0,4 .15 = 6v.
R3
:)>-:)>-:)>-
4.8 [A]

4.9 [D]

4.10 [C]

4.11 [A]

4.12

4.13 Â]

Xong nhé . :-SS:-SS:-SS
Bạn thông cảm dùm tôi k viết dấu Phần liền được nên viết chữ I = ở trên . Khi bạn chép nên viết thẳng lun đừng làm giống tớ
 
Last edited by a moderator:
L

lovely_scholarly

giúp mình giải các bt lý này với

giải giúp mình bài 4.1b; 4.2b; 4.3; 4.4................................hihhi cảm ơn trước nha:D:khi (154):
 
M

mrbap_97

4,1
[TEX]R_{td}=R_1+R_2=10+5=15(om)[/TEX]
4.2
Muốn Ampe kế chỉ đúng cường độ dòng điện, ta phải mắc Ampe kế sao cho Ampe kế có điện trở rất nhỏ để điện trở tương đương không đáng kể thì CĐDĐ mới chính xác.
4.3
a)Hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở R1:
[TEX]U_1=I.R_1=\frac{U}{R_{td}}.R_1=\frac{U}{R_1+R_2}.R_1=\frac{12}{10+12}.10=4(V)[/TEX]
Cường độ dòng điện:
[TEX]I=\frac{12}{10+20}=0,4(A)[/TEX]
b)cường độ dòng điện mới là:
[TEX]I=3I'=1,2(A)[/TEX]
Hiệu điện thế có giá trị:
[TEX]U=IR=1,2.30=36(V)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hnil2003@gmail.com
L

lovelybones311

giải giúp mình bài 4.1b; 4.2b; 4.3; 4.4................................hihhi cảm ơn trước nha:D:khi (154):
4.1/
a)sơ đồ thì mình ko biết cách vẽ trên vi tính(bạn nào biết chỉ mình nhé)
b) C1 :R Tđ = R1 + R2 =15 (ôm)
=>U =R tđ .I =15.0,2 =3 V
C2 U=U1 + U2 =I.R1 + R2.I =3V
4.2/ I=U/R=12/10=1,2
b)có thể e chưa biết sgk ( dựa vào đó làm nhé)
4.3/a)R tđ=R1 + R2=30 ôm
I= U/R =12/30=0.4 A
=>U1 =0,4.10=4
b) tăng hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch lên 3 lần
C2:tăng hiệu điện thế đặt vào mỗi điện trở lên 3 lần
(câu này mình ko chắc lém)
4.4/I=U2/R2=3/15=0,2 A
R Tđ=5 + 15=20 ôm
U AB= 20.0,2=4 V
 
P

pety_ngu

1) Rtđ =15 ôm (R1+ R2)

U =0,2*15=3(v)
c2
U1=5*0,2=1v
U2= 10*0,2=2v
U=1+2= 3v
2)ampekế là ampe kế lý tưởng và có ghđ = 3a để sự sai số sảy ra ít (không bk đúng không nữa )
3)Rtđ=30ôm
Ia=12/30=0,4a
mà I1= Ia nt
=> Uv =0,4*10=4v
b)tăng U lên 3 lần vì I tỉ lệ thuận với U
4)
Ia=I2=3/15=0,2a
UAb= 3 + 0,2*5=4v
 
Top Bottom