[vật lý 9]BT về truyền tải điện năng đi xa.

N

nth_9195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy biến thế có [TEX]n_1 = 500; n_2 = 40000[/TEX] vòng.
a, Đây là máy tăng thế hay hạ thế? (Máy tăng thế)
b, [TEX]U_1 = 400 (V)[/TEX]. Tính [TEX]U_2[/TEX] (32000 V)
c, [TEX]R[/TEX] dây = 40 (ôm); P = 1 000 000 (W). [TEX]P_{hp} = ?[/TEX]
Mọi người làm gấp giúp mình câu (c) nhé. Mai thi HK rồi, cần gấp lắm!
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

câu này áp dụng công thức tính thui
a. vì n1/n2=u1/u2<=>500/40000=u1/u2<=>1/80=u1/u2=>u2=80u1
vì u2>u1=> máy này là máy biến thế
b
u1/u2=n1/n2<=>400/u2=500/40000=>u2=400*40000/500=32000
c
Php=P^2*R/U^2=1000000^2*40/32000^2=39062.5 W
 
Top Bottom