[vật lý 9]BT vật lý nâng cao

T

teddy_bear_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai người cùng xuất phát từ hai vị trí A và B đi ngược chiều nhau với vận tốc không đổi để đến gặp nhau. Họ cùng đi đến điểm C cách A một khoảng 3km, nhưng do không nhận ra nhau nên người thứ nhất tiếp tục đi về B va người thứ hai tiếp tục đi về A. Đến nơi họ nhận ra bạn mình không còn ở đó nữa, mỗi người đều lập tức quay lại và lần này gặp nhau ở D cách B một khoảng 4km
a. Tính AB;
b. So sánh vận tốc hai người;
:):):):):):):):)
 
B

burningdemon

Gọi S là độ dài quãng đường AB.
v1, v2 là vận tốc của người xuất phát tại A, B
Thời gian khi bắt đầu xuất phát đến khi 2 người gặp nhau tại C là:
[TEX]t_1=\frac{3}{v_1}=\frac{S-3}{v_2}[/TEX]
Thời gian đi kể từ khi đi qua nhau đến khi gặp nhau tại D là:
[TEX]t_2=\frac{3+S-4}{v_2}=\frac{S-3+4}{v_1}[/TEX]
Từ 2 phương trình trên, ta được:
[TEX]\frac{3+S-4}{S-3+4}=\frac{3}{S-3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S=7 (km)[/TEX] (C trùng D)
Thế S vào 1 trong 2 phương trình trên, biến đổi, ta được [TEX]\frac{v_1}{v_2}=\frac{3}{4}[/TEX]
 
T

teddy_bear_97

Chào bạn!! Cảm ơn bạn đã giải hộ mình.
Đây là đề thi vào trường chuyên của tỉnh mình năm vừa rồi, nhưng kết quả bạn làm thì khác bạn ak
Đáp án phải là: S=5km; V1/V2=1,5
Nhưng mình không biết làm thế nào cả, mong bạn xem lại!!! :) :) :) :) :) :)
 
B

burningdemon

Chào bạn!! Cảm ơn bạn đã giải hộ mình.
Đây là đề thi vào trường chuyên của tỉnh mình năm vừa rồi, nhưng kết quả bạn làm thì khác bạn ak
Đáp án phải là: S=5km; V1/V2=1,5
Nhưng mình không biết làm thế nào cả, mong bạn xem lại!!! :) :) :) :) :) :)

Xin lỗi bạn, mình làm nhầm :D
.
.
.
Gọi S là độ dài quãng đường AB.
v1, v2 là vận tốc của người xuất phát tại A, B
Thời gian khi bắt đầu xuất phát đến khi 2 người gặp nhau tại C là:
[TEX]t_1=\frac{3}{v_1}=\frac{S-3}{v_2}[/TEX]
Thời gian đi kể từ khi đi qua nhau đến khi gặp nhau tại D là:
[TEX]t_2=\frac{3+S-4}{v_2}=\frac{S-3+4}{v_1}[/TEX]
Từ 2 phương trình trên, ta được:
[TEX]\frac{S-3+4}{3+S-4}=\frac{3}{S-3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S=5 (km)[/TEX]
Thế S vào 1 trong 2 phương trình trên, biến đổi, ta được [TEX]\frac{v_1}{v_2}=\frac{3}{2}[/TEX]
 
Top Bottom