[vật lý 9]BT vật lý 9

T

teddy_bear_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật sáng AB cách màn một khoảng L, giữa vật và màn đặt một thấu kính hội tụ với tiêu cự f.
a. Tìm điều kiện của L và f để thu được ảnh rõ nét trên màn chắn.
b. Gọi I là khoảng cách giữa hai vị trí của thấu kính cho ảnh rõ nét trên màn. Xác định hệ thức giữa L và l để̃ tìm f.
Bài 2: Cho mạch điện như hình vẽ, biết R1=10ohm, R2=50ohm, R3=20ohm
http://s1153.photobucket.com/albums/p511/thuha_1997/?action=view&current=Untitled-1.png
a. Rb=30ohm. Tìm số chỉ vôn kế?
b. Khi Rb=R thi vôn kế chỉ [TEX]Uv_1[/TEX], Rb=4R thì vôn kế chỉ[TEX]Uv_2[/TEX]. Tính R biết [TEX]Uv_1=3Uv_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

angelanddemon_1997

bài quang câu a là L lớn hơn hoặc bằng 4f, còn cái kia dùng công thức tính ra dễ mà bạn
 
T

tuidaika

đầu tiên bạn tính R12=(R1.R2)/(R1+R2)
tiếp theo bạn tính R3b tương tự như trên
cuối cùng bạn tính U toàn mạch =R12+R3b
vôn kế mắc như trên hình nếu mình ko sai thì chỉ số của vôn kế sẽ bằng U toàn mạch
 
T

teddy_bear_97

đầu tiên bạn tính R12=(R1.R2)/(R1+R2)
tiếp theo bạn tính R3b tương tự như trên
cuối cùng bạn tính U toàn mạch =R12+R3b
vôn kế mắc như trên hình nếu mình ko sai thì chỉ số của vôn kế sẽ bằng U toàn mạch
Sao U lại bằng R12+R3b được bạn??? :):):):):) ......................................
 
T

tuidaika

ah'.mình lộn.mà sao đề cho toàn điện trở mà ko cho cường độ dđ với hđt thì sao mà tính
 
M

melode1997

Bài 2 bạn viết thiếu giả thiết U nguồn rồi. Có U nguồn mới giải được bằng phương pháp điện nút
 
T

teddy_bear_97

bài này mình lấy mấy đề trên mạng, xem lại rùi, đề là như thế , chắc là ng ta post sai .....................:( :(
 
H

hv4mevn

Đề thì có thể nhầm lẫn nhưng mình nghĩ vẫn giải được nếu tính số chỉ không cụ thể
 
Top Bottom