[Vật Lý 9] BT Nhiệt

K

katorichan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bình A(3kg; 20*C); bình B(4kg; 30*C). Trút ra 1 ca nước từ A sang B. Sau khi cân bằng nhiệt trút 2 ca từ B sang A. Nhiệt độ cân bằng của bình A là 24*C. Tính nhiệt độ bình B và khối lượng 1 ca nước. Bỏ qua mọi hao phí về nhiệt.
-----------------------------------------------------
Mọi người giúp nhanh nhanh với :[[
 
N

n.hoa_1999

Gọi $\Large m$ là lượng nước đã rót
...... $\Large t_1$ là nhiệt độ cân bằng trong lần rót thứ nhất
...... $\Large t_2$ là nhiệt độ cân bằng trong lần rót thứ hai


Khi rót m nước từ bình thứ B sang bình A ta có:
$Q_{tỏa}=Q_{thu}$
\Rightarrow $C.m(t-t_1)=C.m_1(t_1-t')$
\Rightarrow $m(30-t_1)=3(t_1-20)$
\Rightarrow $m=\frac{3.t_1-60}{30-t_1}$ $^{(1)}$

Khi rót m nước từ bình thứ A sang bình B ta có:
Q_{thu}$=Q_{tỏa}$
\Rightarrow $C.m(t_2-t_1)=C.(m_2-m)(t-t_2)$
\Rightarrow $m(24-t_1)=(4-m)(30-24)$
=>$24m-mt_1=24-6m$
=> $m(24-t_1+6)=24$
=>$m=\frac{24}{30-t_1}$ (2)

Từ (1) và (2),tính đc $t_1$ và thay vào ta tính đc m!!!

 
Top Bottom