Vật lí [vật lý 9]BT lý 9

T

teddy_bear_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp xung quanh sân vận động. Vòng một đi với vận tốc là v1. Vòng thứ hai ngươi đó tăng vận tốc thêm 2 km/h nên thời gian đi hết vòng này ít hơn vòng một là [TEX]1/21[/TEX]h. Khi đi vòng ba người đó tăng vận tốc thêm km/h so với vòng hai thì thời gian đi hết vòng ba ít hơn vòng một là[TEX]1/12[/TEX]h. Tính chu vi sân vận động.
:)>-:)>-@};-@};-@};-@};-@};-:(:(:(:):):)
 
B

bibinamiukey123

Một người đi xe đạp xung quanh sân vận động. Vòng một đi với vận tốc là v1. Vòng thứ hai ngươi đó tăng vận tốc thêm 2 km/h nên thời gian đi hết vòng này ít hơn vòng một là [TEX]1/21[/TEX]h. Khi đi vòng ba người đó tăng vận tốc thêm km/h so với vòng hai thì thời gian đi hết vòng ba ít hơn vòng một là[TEX]1/12[/TEX]h. Tính chu vi sân vận động.
:)>-:)>-@};-@};-@};-@};-@};-:(:(:(:):):)

Chỗ đó là sao bạn ? Có số liệu ở đây thì bạn post lên đi mình sẽ cho bài giải cụ thể.
 
T

teddy_bear_97

Đây là đề thi vào trường chuyên đó bạn****************************
Nhưng mình làm dk rui, caí này liên wan đến toán nhiều :) :) :) :) :) :) :)
 
P

pyn.gianganh

Đơn giản cũng phải làm. Cái gì cũng bắt đầu từ dễ đến khó cả. :D
Gọi chiều dài (chính là chu vi) của sân là S.
Vận tốc của người đó là [TEX]{v}_{1}[/TEX].
[TEX]( S; {v}_{1} > 0)[/TEX]
Theo đề bài:
Vòng thứ hai ngươi đó tăng vận tốc thêm [TEX]2 km/h[/TEX] nên thời gian đi hết vòng này ít hơn vòng một là [TEX]\frac{1}{21}h[/TEX]. Vậy ta có phương trình:
[TEX]{t}_{1}=\frac{S}{{v}_{1}+2}=\frac{S}{{v}_{1}}-\frac{1}{21}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{2S}{{{v}_{1}}^{2}+2{v}_{1}}=\frac{1}{21} (1)[/TEX]
Vòng thứ ba người đó tăng vận tốc thêm [TEX]2 km/h[/TEX] so với vòng hai thì thời gian đi hết vòng ba ít hơn vòng một là [TEX]\frac{1}{12}h[/TEX]. Ta có phương trình:
[TEX]{t}_{2}=\frac{S}{{v}_{1}+2+2}=\frac{S}{{v}_{1}}-\frac{1}{12}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{4S}{{{v}_{1}}^{2}+4{v}_{1}}=\frac{1}{12} (2)[/TEX]
Lấy [TEX](1)[/TEX] chia cho [TEX](2)[/TEX], vế với vế, ta có:
[TEX]\frac{{{v}_{1}}^{2}+4{v}_{1}}{2{{v}_{1}}^{2}+4{v}_{1}}=\frac{12}{21}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 3{{v}_{1}}^{2}-36{v}_{1}=0[/TEX]
Giải phương trình trên, ta được 2 nghiệm là [TEX]{v}_{1}=0 (KTM {v}_{1}>0)[/TEX] và [TEX]{v}_{1}=12[/TEX]
Vậy vận tốc của người đó là [TEX]12 km/h[/TEX].
Thay [TEX]{v}_{1}=12[/TEX] vào (1), ta tính được [TEX]S = 4 km[/TEX].
 

tienluan76

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2012
3
0
16
48
Đơn giản cũng phải làm. Cái gì cũng bắt đầu từ dễ đến khó cả. :D
Gọi chiều dài (chính là chu vi) của sân là S.
Vận tốc của người đó là
png.latex
.
png.latex

Theo đề bài:
Vòng thứ hai ngươi đó tăng vận tốc thêm
png.latex
nên thời gian đi hết vòng này ít hơn vòng một là
png.latex
. Vậy ta có phương trình:
png.latex

png.latex

Vòng thứ ba người đó tăng vận tốc thêm
png.latex
so với vòng hai thì thời gian đi hết vòng ba ít hơn vòng một là
png.latex
. Ta có phương trình:
png.latex

png.latex

Lấy
png.latex
chia cho
png.latex
, vế với vế, ta có:
png.latex

png.latex

Giải phương trình trên, ta được 2 nghiệm là
png.latex
png.latex

Vậy vận tốc của người đó là
png.latex
.
Thay
png.latex
vào (1), ta tính được
png.latex
.
 
Top Bottom