[Vật lý 9] Bt định luật Jun-lenxo

G

goodgirla1city

$l=10000m$

$d=4mm$

Tiết diện của dây truyền tải là:
$S=3,14.\frac{d^2}{4}=3,14.\frac{16}{4}=12,56 mm^2 = 12,56.10^{-6} m^2$

Điện trở của đường dây truyền tải là:
$Rd=2.p\frac{l}{S}=2.\frac{1,57.10^{-8}.10000}{12,56.10^{-6}}=25 ôm$

$P=1,1kW=1100W$

Cường độ dòng điện trên đường dây tải điện là:
$I=\frac{P}{U}=\frac{1100}{220}=5A$

Công suất hao phí trên đường dây tải điện là:
$P_hp=I^2.R=25.25=625W$

b)$Udây=Id.Rd=5.25=125V$

Hiệu điện thế nơi tải điện là:
$U'=U+Udây=125+220=345V$

Công suất điện nơi tải điện là:
$P'=U'.I=345.5=1725W$
 
C

colen15

$l=10000m$

$d=4mm$

Tiết diện của dây truyền tải là:
$S=3,14.\frac{d^2}{4}=3,14.\frac{16}{4}=12,56 mm^2 = 12,56.10^{-6} m^2$

Điện trở của đường dây truyền tải là:
$Rd=2.p\frac{l}{S}=2.\frac{1,57.10^{-8}.10000}{12,56.10^{-6}}=25 ôm$

$P=1,1kW=1100W$

Cường độ dòng điện trên đường dây tải điện là:
$I=\frac{P}{U}=\frac{1100}{220}=5A$

Công suất hao phí trên đường dây tải điện là:
$P_hp=I^2.R=25.25=625W$

b)$Udây=Id.Rd=5.25=125V$

Hiệu điện thế nơi tải điện là:
$U'=U+Udây=125+220=345V$

Công suất điện nơi tải điện là:
$P'=U'.I=345.5=1725W$

Cám ơn bạn nhiều nha , nhưng mà bạn ơi làm sao mình biết áp dụng công thức trong trường hợp nào cho hợp lí vậy bạn , vật lý có cả đống công thức mình nhìn dô chẳng biết áp dụng cái công thức nào cả , bạn chỉ cho mình với nhá :p
 
Top Bottom