[vật lý 9] BT điện

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

http://diendan.hocmai.vn/picture.php?albumid=12790&pictureid=105244
picture.php

http://diendan.hocmai.vn/picture.php?albumid=12790&pictureid=105244[IMG]
[B]các bạn làm bài này và dò kết quả với mình nhé! cảm ơn nhiều[/B]
 
K

kienconktvn

a) $R_{tđ}=66$
-K đóng:I=0,91A
- K mở: I=-0,59A
b) R_3=....... để tính đã :D
p/s: mà chữ kí bạn đẹp nhỉ

a làm biếng tính quá, bài này giải như thế này, nếu cách làm của e giống a thì kết quả sẽ giống thôi, tính toán cần thận thì ok thui nha :D
lý thuyết:
với 2 R mắc nối tiếp thì I1 = I2
U 2 đầu R là U thì ta có $U1/R1 = U2/R2 = U /(R1+R2) $
$U1 = R1U/(R1+R2); U2 = R2U/(R1+R2)$
với 2 R mắc song song thì U1 = U2
$I1R1 = I2R2 => I1/R2 = I2/R1 = I/(R1+R2) => I1 = R2I/(R1+R2); I2 = R1I/(R1+R2)$
đây củng là cách tính nhanh khi làm trắc nghiệm.
a/ K mở :
((R1ntR4ntAmpe kế)//R2)ntR3
Rtđ= 66 ôm
IA thì dùng cách trên tính ra nhanh thôi.
K đóng:
R1//(R2nt(R3//(R4nt ampe kế)))
Rtđ = 102 ôm
tương tự tính nhanh ra IA.
chú ý: IA ở K mở = I1 = I4; K đóng thì IA = I4
b/ câu b thì vẫn làm tương tự như trên với R3 chưa biết, khi đó IA ở 2 trường hợp sẽ có R3.
cho 2 IA bằng nhau ta có pt 1 ẩn là R3 giải ra ta được đáp số.
 
N

nom1

a làm biếng tính quá, bài này giải như thế này, nếu cách làm của e giống a thì kết quả sẽ giống thôi, tính toán cần thận thì ok thui nha :D
lý thuyết:
với 2 R mắc nối tiếp thì I1 = I2
U 2 đầu R là U thì ta có $U1/R1 = U2/R2 = U /(R1+R2) $
$U1 = R1U/(R1+R2); U2 = R2U/(R1+R2)$
với 2 R mắc song song thì U1 = U2
$I1R1 = I2R2 => I1/R2 = I2/R1 = I/(R1+R2) => I1 = R2I/(R1+R2); I2 = R1I/(R1+R2)$
đây củng là cách tính nhanh khi làm trắc nghiệm.
a/ K mở :
((R1ntR4ntAmpe kế)//R2)ntR3
Rtđ= 66 ôm
IA thì dùng cách trên tính ra nhanh thôi.
K đóng:
R1//(R2nt(R3//(R4nt ampe kế)))
Rtđ = 102 ôm
tương tự tính nhanh ra IA.
chú ý: IA ở K mở = I1 = I4; K đóng thì IA = I4
b/ câu b thì vẫn làm tương tự như trên với R3 chưa biết, khi đó IA ở 2 trường hợp sẽ có R3.
cho 2 IA bằng nhau ta có pt 1 ẩn là R3 giải ra ta được đáp số.

câu a: giống kết quả
câu b: cho 2 cái IA bằng nhau thì em ra 1 PT bậc 2 nhưng trong đó loại 1 nghiêm âm
kết quả nhận R3 xấp xỉ 51,12 ôm
 
Top Bottom