[Vật lý 9] BT điện

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php






cho mạch điện như hình vẽ
R1=R2=R3 = 3ôm
R4=1ôm
UAb=9V
Rv có điện trở rất lớn
a)số chỉ vôn kế
b) thay vôn kế = am pe kế có điện trở không đáng kể tính số chỉ ampe kế
hình thiếu AB
A ở bên trái B ở bên phải
 
Last edited by a moderator:
E

evilghost_of_darknight

anhso-142620_user1213503_pic72540_1317970464.jpg

sơ đồ mạch điện viết lại
[TEX]((R_2ntR_3)//R_1)ntR_4[/TEX]
[TEX]R_td=\frac{(R_2 + R_3).R_1}{R_2+R_3+R_1}+R_4=3 ohm[/TEX]
Cường độ dòng điện mạc chính [TEX]I_c=\frac{U_tm}{R_td}=4.5 (A)[/TEX]
[TEX]U_4=I_c.R_4=4,5 (V)[/TEX]
[TEX]U_1=U_2_3=U_tm-U_4=4.5 (V)[/TEX]
[TEX]I_1=\frac{U_1}{R_1}=1.5 (A)[/TEX]
[TEX]I_2_3=\frac{U_2_3}{R_2_3}=0.75(A)[/TEX]
[TEX]U_3=I_3.R_3=2.25(V)[/TEX]
số chỉ vôn kế [TEX]U_v=U_3+U_4=6.75(V)[/TEX]
b, khi thay vôn kế = Ampe kế thì ta có sơ đồ
[TEX]((R_1//R_4)ntR_1)//R_2[/TEX]
sau đó tính lần lượt cường độ dòng điện [TEX]I_2, I_3[/TEX](bạn tự tính nhá)
sau đó xét nút F
nếu [TEX]I_2>I_3[/TEX] thì số chỉ ampe kế là [TEX]I_2-I_3[/TEX]
nếu [TEX]I_2<I_3[/TEX] thì số chỉ ampe kế là [TEX]I_3+I_2[/TEX](vì dòng điện ko đi ngược)
tớ làm thế ko biết đúng k
đúng thì thank cái:D
 
Top Bottom